Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Hành Trình Sức Khỏe” trực tuyến: Dinh dưỡng lành mạnh và lối sống năng động

Thứ Tư, ngày 29/12/2021 14:00 PM (GMT+7)

Ngày 27 tháng 12 năm 2021, Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam phối hợp cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức chương trình “Hành Trình Sức Khỏe” trực tuyến nhằm khuyến khích các thói quen dinh dưỡng và lối sống lành mạnh trong cộng đồng. Nội dung chương trình xoay quanh các chủ đề Lối sống năng động và hệ tim mạch khỏe mạnh, Dinh dưỡng và sức đề kháng, Dinh dưỡng và vận động, Dinh dưỡng và các nhóm đối tượng tiêu dùng, cùng phần thảo luận và hỏi-đáp cùng các chuyên gia.

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Hành Trình Sức Khỏe” trực tuyến: Dinh dưỡng lành mạnh và lối sống năng động - 1

Ông Vũ Văn Thắng, Tổng Giám đốc Herbalife Việt Nam và Campuchia cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi khi phối hợp cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức chương trình “Hành Trình Sức Khỏe” trực tuyến với mục tiêu góp phần giúp cộng đồng chú ý hơn đến tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh và rèn luyện thể chất, cũng như tăng cường việc tiếp cận các kiến ​​thức về dinh dưỡng và sức khỏe. Sự kiện này là một phần trong chương trình hợp tác dài hạn của chúng tôi với các chuyên gia dinh dưỡng và các tổ chức y tế hàng đầu để cùng nhau triển khai các chương trình phổ biến kiến thức dinh dưỡng cho cộng đồng với mục tiêu giúp nhiều người đạt được kết quả sức khỏe tối ưu về lâu dài”.

Dinh dưỡng và vận động – chìa khóa để sống khỏe mạnh

Tại hội thảo, các diễn giả đều nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh, phù hợp với nhu cầu năng lượng của cơ thể cũng như việc hoạt động thể chất thường xuyên. Tiến sĩ Louis Ignarro, đạt giải Nobel Y học 1998, Thành viên, Ủy Ban Cố vấn Dinh Dưỡng Herbalife Nutrition và Viện Nghiên Cứu Herbalife Nutrition cho biết: “Hạn chế tiêu thụ calo là một trong những cách hiệu quả nhất để kiểm soát trọng lượng cơ thể. Hoạt động thể chất cũng đóng vài trò quan trọng trong việc kiểm soát trọng lượng cơ thể. Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đều công nhận rằng bạn càng siêng năng hoạt động thể chất thì bạn càng dễ dàng kiểm soát trọng lượng cơ thể của mình. Thông thường, những người có lối sống ít vận động có xu hướng tăng cân hoặc tăng rất nhiều cân và trở nên béo phì”.

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Hành Trình Sức Khỏe” trực tuyến: Dinh dưỡng lành mạnh và lối sống năng động - 2

Sau hơn 40 năm nghiên cứu miệt mài, năm 1998, Giáo sư, Tiến sĩ Louis Ignarro đạt giải Nobel Y học nhờ khám phá ra cơ thể người có thể tự sản sinh lượng Nitric Oxide (NO) có lợi cho hệ tim mạch. Bên cạnh những công trình nghiên cứu khoa học quý giá, ông còn dành cả thập kỷ để giúp mọi người hiểu những tác động của dinh dưỡng và lối sống đến tim mạch.

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Hành Trình Sức Khỏe” trực tuyến: Dinh dưỡng lành mạnh và lối sống năng động - 3

Th.S Trần Văn Mạnh, Tổng Thư Ký Ủy Ban Olympic Việt Nam, cũng đưa ra gợi dành thời gian mỗi ngày vận động 2 lần, buổi sáng vận động nhẹ nhàng, ở cơ quan có thể vừa nói chuyện vừa đi bộ, hoặc đi thang bộ. Nên đi từ phòng ban này sang phòng ban kia để tăng cường vận động, thay vì gửi email. Cuối tuần có thể chạy marathon 10-15km. Nếu vận động cường độ cao ngày 3 buổi/tuần là phù hợp.

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Hành Trình Sức Khỏe” trực tuyến: Dinh dưỡng lành mạnh và lối sống năng động - 4

Theo PGS.TS. BS. Vũ Thị Thanh Huyền, Trưởng Khoa Nội tiết Cơ xương khớp – Bệnh viện Lão Khoa TW, không một loại thực phẩm nào chứa đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Do vậy chúng ta cần có sự tổng hòa của các chất dinh dưỡng để xây dựng khẩu phần ăn hợp lý. Tốt nhất là chúng ta nên ăn các thực phẩm đa dạng. Nguồn dinh dưỡng tốt không chỉ giúp chúng ta sống khỏe mạnh mà còn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng, ngừa bệnh tật.

Khuyến khích dinh dưỡng lành mạnh và vận động thể chất tại nơi làm việc hiện nay cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của Chính phủ nhằm bảo vệ người lao động, đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. “Mục tiêu đặt ra là 100% các cơ sở lao động được tư vấn về các bệnh không lây nhiễm, thực hiện các biện pháp phòng, chống, nâng cao sức khỏe, dinh dưỡng hợp vệ sinh, phù hợp điều kiện lao động, tăng cường vận động tại nơi làm việc”, PGS.TS Lương Mai Anh, Phó Cục Trưởng Cục Quản Lý Môi Trường Y Tế – Bộ Y Tế cho biết.

Nào cùng tập ngay

Tháng 10/2021, Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tổng Cục Thể Dục Thể Thao Việt Nam và Ủy Ban Olympic Việt Nam triển khai dự án “Nào cùng tập ngay! Vì một Việt Nam khoẻ mạnh, hạnh phúc” với mục tiêu khuyến khích cộng đồng cùng tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe. Chương trình dự kiến bắt đầu từ tháng 10/2021 đến cuối năm 2022.

Chương trình truyền tải thông điệp dễ nhớ “Lối sống vui khỏe 5T”:

1. Tập đều đặn – Tạo thói quen tập thể dục thường xuyên trong mọi hoàn cảnh.

2. Tập đầy đủ – Luyện tập tối đa 2 lần/ngày; mỗi lần từ 30 đến 60 phút.

3. Tập khoa học – Luyện tập phù hợp tình trạng sức khỏe của mỗi người. Tham khảo 12 nhóm bài tập của Tổng cục Thể dục Thể thao.

4. Tập đúng lúc – Tập trước hoặc sau khi ăn tối thiểu 30 phút.

5. Tập cùng nhau – Cổ vũ người thân hoặc bạn bè cùng tập luyện.

Herbalife Việt Nam tổ chức chương trình “Hành Trình Sức Khỏe” trực tuyến: Dinh dưỡng lành mạnh và lối sống năng động - 5

Nguồn: http://danviet.vn/herbalife-viet-nam-to-chuc-chuong-trinh-hanh-trinh-suc-khoe-truc-tuyen-dinh-du…Nguồn: http://danviet.vn/herbalife-viet-nam-to-chuc-chuong-trinh-hanh-trinh-suc-khoe-truc-tuyen-dinh-duong-lanh-manh-va-loi-song-nang-dong-502021291213585816.htm

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Trời lạnh nhâm nhi cốc cacao nóng thật tuyệt vời, tuy nhiên không phải ai cũng có thể vô tư uống

Bột ca cao không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, làm đẹp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *