Hà Nội hỏa tốc giám sát chặt người về từ nước có biến chủng Omicron

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo không để phát sinh tình trạng tập trung đông người trên địa bàn. Giám sát chặt người về từ các quốc gia, vùng có dịch, tăng cường giám sát phát hiện biến chủng mới Omicron của SARS-CoV-2.

Tối 31/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành công điện số 27 về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết dương lịch và đầu năm mới 2022.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như phòng ngừa biến chủng mới Omicron, đồng thời chuẩn bị đón Tết dương lịch 2022, Tết Nhâm Dần, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành và trưởng ban chỉ đạo, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã triển khai, thực hiện nghiêm nhiều biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và TP, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt tại các điểm công cộng, nhà ga, sân bay, bệnh viện, chợ, siêu thị…

Không để phát sinh tình trạng tập trung đông người trên địa bàn; kiên trì tuyên truyền, vận động người dân có việc cần thiết mới ra ngoài.

UBND, ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã căn cứ vào cấp độ dịch trên địa bàn để áp dụng các biện pháp hành chính phù hợp và chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch; tăng tối đa công suất thu dung điều trị F0 tại xã, phường, tại nhà khi đủ điều kiện; rà soát lại trang thiết bị y tế tại các trạm y tế lưu động…

Đặc biệt, giám sát chặt người về từ các quốc gia, vùng có dịch, tăng cường giám sát phát hiện biến chủng mới Omicron của SARS-CoV-2.

Luôn trong tình trạng sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, truy vết, điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng; tăng cường các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu tiếp tục củng cố hệ thống y tế cơ sở, tổ chức tiêm văcxin, thuốc, oxy y tế, giám sát dịch và nâng cao năng lực thực chất của hệ thống y tế, nhất là hệ thống y tế cơ sở, tăng cường thành lập các trạm y tế lưu động, đặc biệt trong các khu công nghiệp, phường đông dân cư…

Sở Y tế Hà Nội cho biết từ 18h ngày 30/12 đến 18h ngày 31/12, TP ghi nhận 1.914 ca COVID-19 mới, trong đó 612 ca cộng đồng, 1.040 ca tại khu cách ly, 262 ca tại khu phong tỏa.

Liên tiếp 10 ngày qua, Hà Nội luôn dẫn đầu cả nước về số ca COVID-19 mới ghi nhận trong vòng 24 giờ.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bé trai 5 tuổi nhiễm trùng nặng do đắp bỏng bằng thuốc Nam

Do đắp thuốc Nam khiến toàn bộ vùng bỏng trên người bé trai 5 tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *