Hà Nội: Các quận trung tâm cấm bán hàng ăn uống tại chỗ

1 tuần sau khi quận Đống Đa, Hai Bà Trưng cấm bán hàng ăn uống tại chỗ, chiều 25/12 ngay sau khi Hà Nội công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống Covid-19, quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm yêu cầu chỉ bán mang về và hạn chế hoạt động đông người.

Nhiều biện pháp hành chính tương ứng, áp dụng từ 12h ngày mai, 26/12.

Theo đó, quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm sẽ đưa ra nhiều biện pháp siết chặt công tác phòng, chống dịch, trong đó có hạn chế hoạt động tập trung đông người. Cửa hàng ăn, uống chỉ được bán mang về, đóng cửa trước 21h hàng ngày; cấm buôn bán tại chợ cóc, chợ tạm. Các cơ sở hoạt động không quá 50% công suất.

Học sinh lớp 12 các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên dừng đến trường; chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khai báo y tế).

Dù số ca tăng cao nhưng lãnh đạo thành phố cho biết dịch vẫn trong tầm kiểm soát và chưa có phương án phong toả diện rộng.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Ngày 7/1: 59 tỉnh thành thêm 16.278 F0, cả nước đã ghi nhận 30 ca nhiễm Omicron

Đến nay cả nước đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *