FDA: “Mất vệ sinh nghiêm trọng” tại nhà máy sữa bột trẻ em của Abbott

Cục Quản lý Thực – Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đánh giá dây chuyền sản xuất của nhà sản xuất sữa bột trẻ em Abbott (Sturgis, Michigan) mất vệ sinh nghiêm trọng.

Daily Mail đưa tin, tại thời điểm kiểm tra, các thanh tra của FDA phát hiện Abbott đã không bảo dưỡng bề mặt và máy móc sạch sẽ tại cơ sở sản xuất sữa bột trẻ em của họ ở Sturgis.

Những đánh giá của FDA có thể củng cố các bằng chứng khi các gia đình bị ảnh hưởng dự định kiện Abbott vì đã gây tổn thương cho những đứa trẻ.

Các lỗi vệ sinh đã được ghi nhận vài tuần trước khi sản phẩm bị thu hồi do nghi ngờ nhiễm khuẩn cronobacter.

abbott.jpeg
Các thanh tra an toàn liên bang cho biết nhà sản xuất sữa bột trẻ em Abbott đã không duy trì các điều kiện vệ sinh tại nhà máy sản xuất Michigan có liên quan đến một loạt bệnh ở trẻ sơ sinh. Cơ quan Quản lý Thực – Dược phẩm cũng đã điều tra nhà máy này sau khi Abbott thu hồi một số loại sữa công thức hàng đầu dành cho trẻ em. (Nguồn AP)

Và FDA cho biết họ đã tìm thấy lý do chính đáng để liên kết sự bùng phát đó với nhà máy, sau khi phát hiện ra 8 trường hợp nhiễm cronobacter tại nhà máy từ mùa thu năm 2019 đến tháng 2/2022. Cronobacter là một loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng máu nguy hiểm.

Theo FDA, vụ ô nhiễm mới nhất có liên quan đến 5 trường hợp nhập viện và 2 trẻ sơ sinh tử vong ở Ohio từ tháng 9/2021 – 3/2022.

Cơ quan này cho biết, người tiêu dùng nên tránh các loại sữa bột dành cho trẻ sơ sinh Similac, Alimentum và EleCare được sản xuất tại cơ sở không sạch sẽ.

CNBC đưa tin ông Robert Califf, Ủy viên FDA đã đánh giá gay gắt về tình trạng “mất vệ sinh nghiêm trọng” tại nhà máy sữa bột trẻ em của Abbott ở Michigan.

Ông mô tả vi khuẩn phát triển từ nhiều vị trí trong nhà máy sản xuất sữa công thức, vết nứt trên các thiết bị quan trọng, rò rỉ từ mái nhà, nước đọng, thậm chí nhân viên đã rửa tay không đầy đủ.

Abbott đã đóng cửa nhà máy Sturgis, Michigan và thu hồi nhiều sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ em vào tháng 2/2022, sau khi FDA tìm thấy 5 chủng cronobacter khác nhau tại cơ sở này.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Dấu hiệu u nang buồng trứng ác tính và cách phòng ngừa hiệu quả

U nang buồng trứng ác tính là bệnh nguy hiểm, chiếm khoảng 10% các trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *