Độ tuổi làm bố để có những đứa con khỏe mạnh

Nam giới sản xuất tinh trùng hàng ngày trong suốt cuộc đời, tuy nhiên số lượng và chất lượng tinh trùng giảm theo tuổi tác.

Giáo sư Suks Minhas, chuyên gia tư vấn về tiết niệu và nam khoa tại Phòng khám Sinh sản Lister, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe HCA Healthcare, cho biết độ tuổi sinh học thích hợp nhất để làm bố là khoảng 20 đến 30 tuổi.

“Người đàn ông hoàn toàn có thể làm bố ở tuổi 50 trở lên, tuy nhiên tuổi tác ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của cặp vợ chồng. Đàn ông trên 40 tuổi có khả năng thụ tinh thành công thấp hơn thời còn trẻ”, giáo sư Minhas giải thích. Ví dụ, một người đàn ông 45 tuổi có thể phải mất tới hơn hai năm để cùng vợ/bạn tình thụ thai thành công.

Thực tế khả năng sinh sản của người đàn ông giảm dần từ độ tuổi 40. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, làm bố ở độ tuổi cao dễ khiến thai nhi sinh ra bị rối loạn phát triển thần kinh. Đàn ông càng lớn tuổi, khả năng DNA của tinh trùng hỏng hóc càng cao, dẫn đến đột biến gene và dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Các yếu tố về lối sống có thể làm tổn hại đến chất lượng tinh trùng bao gồm chế độ ăn uống không lành mạnh, thói quen hút thuốc lá và thuốc lá điện tử (vape), uống rượu, sử dụng chất kích thích, béo phì.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Dấu hiệu u nang buồng trứng ác tính và cách phòng ngừa hiệu quả

U nang buồng trứng ác tính là bệnh nguy hiểm, chiếm khoảng 10% các trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *