Điều cần tránh khi uống trà xanh để không gây hại sức khỏe

Thứ Ba, ngày 24/05/2022 14:49 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Không nên uống trà xanh vào buổi sáng khi chưa ăn gì.

Sự kiện: Sống khỏe

Điều cần tránh khi uống trà xanh để không gây hại sức khỏe - 1

Điều cần tránh khi uống trà xanh để không gây hại sức khỏe - 2

Trà xanh được biết đến với những lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch… Tuy nhiên, để mang lại lợi ích cho sức khỏe chúng ta nên uống trà xanh đúng cách và đúng thời điểm.

Theo đó, khi uống trà xanh chúng ta không nên uống vào buổi sáng khi chưa ăn gì. Do trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa và polyphenol mạnh có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng sản xuất axit trong dạ dày và điều này có thể làm rối loạn hệ tiêu hóa của cơ thể, dẫn đến đầy hơi, chướng bụng, theo The Health Site.

Với những người bị loét dạ dày tá tràng hoặc trào ngược axit càng không nên uống trà xanh vào buổi sáng khi chưa ăn gì, vì có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Hơn nữa, trà xanh có chất tannin có thể làm tăng axit trong dạ dày dẫn đến đau dạ dày. Quá nhiều axit trong dạ dày có thể làm chúng ta cảm thấy buồn nôn.

Tốt nhất mỗi ngày chúng ta nên uống từ 1-2 tách trà xanh. Không nên uống quá nhiều trà xanh vì chúng có thể ảnh hưởng đến gan.

Ngoài ra, không nên uống trà xanh ngay sau bữa ăn, do có thể làm tăng sản xuất dịch vị dẫn đến đầy hơi. Vì vậy, tốt nhất nên uống trà xanh trước hoặc sau bữa ăn 30-45 phút, theo The Health Site.

Nguồn: https://plo.vn/dieu-can-tranh-khi-uong-tra-xanh-de-khong-gay-hai-suc-khoe-post681326.htmlNguồn: https://plo.vn/dieu-can-tranh-khi-uong-tra-xanh-de-khong-gay-hai-suc-khoe-post681326.html

Phát hiện thần dược diệt Covid-19 trong trà xanh: Triển vọng về thuốc đột phá?

Các hợp chất gây bất ngờ trong trà xanh có vừa khả năng làm virus SARS-CoV-2 “chết yểu”, vừa chống lại được một loạt các tổn thương nguy hiểm mà virus này có thể gây…

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Những sai lầm khi dùng quạt, điều hòa ngày hè khiến cả nhà dễ đổ bệnh, thậm chí đột tử

Thứ Ba, ngày 28/06/2022 16:00 PM (GMT+7) Chia sẻ Thời tiết nắng nóng của mùa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *