Đàn ông có mức testosterone càng cao, càng thành đạt

Thứ Tư, ngày 08/06/2022 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông thất nghiệp có mức testosterone từ trung bình đến cao có nhiều khả năng tìm được việc làm hơn hơn những người có testosterone thấp.

Đàn ông có mức testosterone càng cao, càng thành đạt - 1

Đàn ông có mức testoterone cao thì tự tin hơn, giỏi công nghệ hơn và thành đạt hơn

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Economics & Human Biology, testosterone, loại hormone sinh sản được tìm thấy ở nồng độ cao hơn ở nam giới – là một yếu tố tiềm ẩn trong việc duy trì công việc và thành công ở nam giới .

Một cuộc khảo sát sức khỏe của Vương quốc Anh với hơn 2.200 nam giới trong độ tuổi từ 25 đến 64 cho thấy mức độ testosterone cao hơn ở nam giới tương quan với việc giảm nguy cơ bị sa thải và thời gian thất nghiệp ngắn hơn so với những người đàn ông có lượng testosterone thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những người đàn ông thất nghiệp có mức testosterone từ trung bình đến cao có nhiều khả năng hơn những người có testosterone thấp đã tìm được việc làm sau 5 tháng.

Tác giả nghiên cứu Peter Eibich, phó trưởng nhóm nghiên cứu về nhân khẩu học lao động, Viện Nghiên cứu Nhân khẩu học Max Planck cho biết: “Kết quả của chúng tôi cho thấy đàn ông Anh có mức testosterone cao hơn ít có khả năng thất nghiệp hơn và họ ít có nguy cơ thất nghiệp hơn.

Điều này có thể là do sự khác biệt về đặc điểm tính cách và hành vi gây ra bởi testosterone. Ví dụ, chúng tôi nhận thấy rằng những người đàn ông có mức testosterone cao hơn thường tự tin hơn và họ có nhiều khả năng sử dụng Internet để tìm việc hơn .

Nhà nghiên cứu kinh tế này cho biết, nhóm của ông đã quan tâm đến cách các dấu hiệu sinh học (chẳng hạn như mức testosterone) liên quan đến kết quả xã hội và kinh tế.

Eibich nói: “Testosterone là một trường hợp đặc biệt thú vị – nghiên cứu trước đây cho thấy khá rõ ràng rằng nồng độ testosterone có liên quan đến một số đặc điểm tính cách nhất định (ví dụ: sợ rủi ro) và hành vi cá nhân (ví dụ, hành vi tìm kiếm địa vị và thống trị). Những đặc điểm tính cách và hành vi như vậy trước đây có liên quan đến thành công của một cá nhân trên thị trường lao động. ”

Eibich cho rằng, phát hiện của họ bị hạn chế bởi thực tế nồng độ testosterone được thực hiện “tại một thời điểm duy nhất” và sẽ được hưởng lợi từ các cuộc khảo sát thường xuyên hơn đối với những người tham gia để có được cảm giác về sự dao động nội tiết tố của cá nhân họ.

Nghiên cứu này không xem xét các hormone sinh sản ở phụ nữ. Eibich nói thêm : “Sẽ rất thú vị khi xem xét tác động của testoterone đối với phụ nữ . Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi chỉ bao gồm nam giới vì nồng độ testosterone của hầu hết phụ nữ đều dưới ngưỡng có thể phát hiện được”.

Nguồn: https://tienphong.vn/dan-ong-co-muc-testosterone-cang-cao-cang-thanh-dat-post1444321.tpoNguồn: https://tienphong.vn/dan-ong-co-muc-testosterone-cang-cao-cang-thanh-dat-post1444321.tpo

Thủ dâm có lợi và hại thế nào với nồng độ testosterone?

Thủ dâm là cách tự nhiên để cảm nhận khoái cảm bằng cách khám phá cơ thể. Nhưng nhiều người băn khoăn liệu nó có thể ảnh hưởng đến mức testosterone hay không?

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

4 dấu hiệu bất thường báo động chức năng gan đã “suy tàn“, đến lúc cần đi kiểm tra

Khi gan của bạn không được giữ gìn tốt, chức năng gan suy giảm dần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *