[COVID19- Những đứa trẻ không có triệu chứng có thể truyền Covid19 trong cộng đồng]

Khoảng 22% trẻ em bị nhiễm COVID-19 không có triệu chứng, và 66% trẻ em có triệu chứng có các triệu chứng không được phát hiện tại thời điểm chẩn đoán, dựa trên dữ liệu từ một loạt trường hợp gồm 91 trường hợp được xác nhận. Mặc dù các báo cáo gần đây cho thấy rằng nhiễm COVID-19 ở trẻ em nói chung là nhẹ, nhưng dữ liệu về toàn bộ bệnh tật và thời gian của virus RNA ở trẻ em còn hạn chế, Mi Seon Han, MD, PhD, của Chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) viết. Trung tâm Y tế Boramae của Đại học Quốc gia Seoul, và các đồng nghiệp. Để kiểm tra toàn bộ quá trình lâm sàng và thời gian của khả năng phát hiện RNA COVID-19 ở trẻ em bị nhiễm trùng đã được xác nhận, các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 91 cá nhân bị nhiễm trùng được xác nhận. Trẻ em có độ tuổi từ 27 ngày đến 18 tuổi, và 58% là nam. Các trẻ được theo dõi tại 20 bệnh viện và 2 cơ sở cách ly trong 21,9 ngày. Các phát hiện đã được công bố trên JAMA Pediatrics.
Nhìn chung, RNA virus COVID-19 hiện diện trong quần thể nghiên cứu trong 17,6 ngày trung bình, với thử nghiệm được thực hiện ở khoảng thời gian trung bình là 3 ngày. Tổng số 20 trẻ em (22%) không có triệu chứng trong suốt thời gian nghiên cứu. Ở những đứa trẻ này, RNA của virus được phát hiện trong 14 ngày.
Các nhà nghiên cứu lưu ý: “Rào cản lớn liên quan đến nghiên cứu này trong việc chẩn đoán và điều trị trẻ em mắc bệnh COVID-19 là một số lượng đáng kể trẻ em không có triệu chứng, và ngay cả khi có triệu chứng, chúng không được phát hiện và bỏ qua trước khi chẩn đoán COVID-19”. .
Trong số 71 trẻ em có triệu chứng, 47 (66%) có các triệu chứng không được nhận biết trước khi chẩn đoán, 18 (25%) phát triển các triệu chứng sau khi chẩn đoán, và 6 (9%) được chẩn đoán tại thời điểm khởi phát triệu chứng. Những đứa trẻ có triệu chứng có triệu chứng trong thời gian trung bình là 11 ngày; 43 (61%) vẫn còn triệu chứng khi theo dõi 7 ngày sau thời gian nghiên cứu, 27 (38%) có triệu chứng sau 14 ngày, và 7 (10%) có triệu chứng sau 21 ngày.
Tổng số có 41 trẻ bị viêm đường hô hấp trên (58%) và 22 trẻ (24%) bị nhiễm trùng đường hô hấp dưới. Không có sự khác biệt về thời gian của virus RNA được phát hiện giữa trẻ em bị nhiễm trùng đường hô hấp trên và nhiễm trùng đường hô hấp dưới (trung bình, 18,7 ngày so với 19,9 ngày).
Trong số trẻ em có triệu chứng, 46 (65%) có trường hợp nhẹ và 20 (28%) có trường hợp trung bình.
Để điều trị, 14 trẻ em (15%) được dùng lopinavir-ritonavir và / hoặc hydroxychloroquine. Hai bệnh nhân nặng và được thở oxy qua đường mũi, không cần thở máy. Tất cả các trẻ em trong loạt trường hợp đều hồi phục sau khi bị nhiễm trùng mà không có trường hợp tử vong nào.
Hạn chế chính của nghiên cứu là không thể phân tích khả năng lây truyền của trẻ em do các chính sách cách ly và cách ly ở Hàn Quốc, các nhà nghiên cứu lưu ý. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã không thực hiện kiểm tra theo dõi trong các khoảng thời gian nhất định, do đó, thời gian phát hiện RNA COVID-19 có thể không chính xác.
Link gốc:
https://www.medscape.com/viewarticle/936944
Bài viết được dịch bởi tác giả của Ykhoa.org,vui lòng không reup khi chưa được cho phép.
Dịch giả: Thương

About Khamdinhky

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] 20 Câu hỏi và trả lời về Covid-19 vaccine từ BS Wynn Tran

Hôm nay, ngày 12/14/2020 là một ngày lịch sử trong cuộc chiến chống đại dịch …