[COVID-19] TÌNH HÌNH DỊCH CORONA TẠI NGA

TÌNH HÌNH DỊCH CORONA TẠI NGA
BS.Dinh Van Nguyen
Hôm nay, con số chính thức tại Nga là có 24.490 ca nhiễm với 198 người chết. Nhưng đây là một tin không vui vì Nga dự đoán con số sẽ tăng vọt trong thời gian tới.
Ban đầu, Nga không phân loại tách riêng bệnh Covid-19, mà xếp nó vào…bệnh viêm phổi. Sau khi bắt đầu dùng bộ xét nghiệm do Nga tự làm, mà theo BS Pavel Brand của một clinic tư ở Moscow, độ nhạy rất kém, chỉ có 65-70%. Do đó nếu xét nghiệm âm tính (giả) thì chẩn đoán sẽ xếp vào bệnh viêm phổi luôn. Tệ hơn nữa, các cơ quan y tế ở nhiều vùng không chấp nhận xét nghiệm virus corona trong chẩn đoán. BV Kuvatov ở thành phố Ufa cách 1.500 km về phía Đông Moscow đã có lệnh phong tỏa 1.100 bệnh nhân và nhân viên theo đúng nghĩa, là bị nhốt trong BV không được ra. Các BS trong BV đều căng thẳng vì theo chính sách của y tế địa phương, họ cũng không được xét nghiệm. Toàn quốc còn có thêm 6 BV khác đặt trong tình trạng phong tỏa.
Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong số ca nhiễm trên cả nước Nga, 2/3 là ở Moscow (có lẽ do xét nghiệm nhiều hơn). Xe cứu thương chở bệnh đến BV phải xếp hàng dài, nhiều khi cả 15 tiếng đồng hồ. Nga đã ra lệnh làm việc tại nhà, nhưng không phải cơ sở kinh doanh nào cũng làm được. Cơ sở nào không đuổi người sẽ được trợ cấp 15% lương (Canada trợ cấp 75%). Lương trung bình tại Nga khoảng 1000 USD/tháng.
Ngày hôm qua, đã có quyết định là buổi diễn binh Kỷ niệm Chiến thắng Thế chiến II sẽ được hoãn lại, một sự kiện chưa từng có trong 75 năm nay.
Nguồn:
Nguồn: VietMD Community

About Khamdinhky

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] 20 Câu hỏi và trả lời về Covid-19 vaccine từ BS Wynn Tran

Hôm nay, ngày 12/14/2020 là một ngày lịch sử trong cuộc chiến chống đại dịch …