[Covid 19] Kháng thể đơn dòng, Thử nghiệm tại bệnh viện

Kháng thể đơn dòng

Hai thử nghiệm lâm sàng sẽ kiểm tra một kháng thể đơn dòng điều tra để điều trị COVID-19 đang được triển khai, các quan chức của Viện Y tế Quốc gia và Eli Lilly và Công ty đã công bố hôm nay.
Một trong những thử nghiệm sẽ nghiên cứu tính an toàn và hiệu quả của kháng thể đơn dòng LY-CoV555 ở 200 bệnh nhân ngoại trú với các triệu chứng nhẹ đến trung bình của COVID-19, và thử nghiệm còn lại sẽ kiểm tra kháng thể cho 300 bệnh nhân nhập viện. Cả hai sẽ được kiểm soát giả dược.

Nhiều nhà sản xuất thuốc ngoài Eli Lilly đã phát triển và đang thử nghiệm các kháng thể đơn dòng để điều trị COVID-19 và điều trị dự phòng, trong khi thế giới đang chờ phát triển vắc-xin.

Thử nghiệm bệnh viện

Một bệnh viện ở New York đã thử nghiệm bệnh nhân COVID-19 bằng cách kết hợp các mẫu từ nhiều bệnh nhân có nguy cơ thấp trong một thử nghiệm duy nhất cho thấy phương pháp này đã kéo dài nguồn cung cấp xét nghiệm hạn chế, cung cấp kết quả nhanh chóng và cho phép nhân viên thử nghiệm tất cả các bệnh nhân được thừa nhận do đó “trấn an cộng đồng của chúng tôi , “Các bác sĩ lâm sàng từ bệnh viện báo cáo.
Một trong những tác giả nghiên cứu cho biết ông hy vọng sẽ thấy rằng thử nghiệm được tiết kiệm tài nguyên, nhưng ông “ngạc nhiên vì sự phức tạp của dịch vụ hậu cần trong bệnh viện, và làm thế nào nó thực sự đòi hỏi mọi người phải làm việc cùng nhau … có rất nhiều chi tiết và nó thực sự cần rất nhiều tinh thần đồng đội. ”

Kết quả vắc xin Novavax giai đoạn 1

Một vắc-xin COVID-19 thử nghiệm mà công ty công nghệ sinh học Novavax đang phát triển “nói chung được dung nạp tốt và gợi ra các phản ứng kháng thể mạnh mẽ” trong một nghiên cứu giai đoạn 1, công ty công bố hôm nay.
Các triệu chứng phổ biến nhất mà người tham gia báo cáo là đau và đau cục bộ, đau đầu, mệt mỏi và đau cơ. Không có người tham gia báo cáo các sự kiện bất lợi nghiêm trọng hoặc nghiêm trọng. Tất cả những người tham gia đã phát triển các phản ứng kháng thể trung hòa virus dại, Novavax báo cáo.
Công ty cho biết dữ liệu đã được gửi để đánh giá ngang hàng cho một tạp chí khoa học và đến máy chủ in thử trực tuyến medRxiv.org.

Rủi ro nhân viên y tế

Các nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ có khả năng báo cáo xét nghiệm COVID-19 dương tính ít nhất gấp ba lần so với công chúng, ước tính một nghiên cứu mới, ngay cả sau khi tính đến sự khác biệt về tần suất xét nghiệm giữa hai nhóm.

Nghiên cứu đoàn hệ tương lai, có thể được thực hiện bằng cách sử dụng dữ liệu tự báo cáo từ ứng dụng điện thoại thông minh Nghiên cứu Triệu chứng COVID từ ngày 24 tháng 3 đến ngày 23 tháng 4 tại Vương quốc Anh và từ ngày 29 tháng 3 đến ngày 23 tháng 4 tại Hoa Kỳ.
Nguồn :Medscape – Monoclonal Antibodies, Pooled Hospital Testing
Link:https://www.medscape.com/viewarticle/935173
Bài viết tự dịch – vui lòng không reup
Tác giả: Trần Thị Phương

About Khamdinhky

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] 20 Câu hỏi và trả lời về Covid-19 vaccine từ BS Wynn Tran

Hôm nay, ngày 12/14/2020 là một ngày lịch sử trong cuộc chiến chống đại dịch …