[Covid 19] Hướng dẫn kế hoạch tựu trường từ AAP: Tóm tắt nhanh

Tìm tin tức và hướng dẫn mới nhất về COVID-19 tại  Coronavirus Resource Center của Medscape.
Khi đất nước đối mặt với viễn cảnh trường học mở cửa trở lại, tất cả chúng ta, những người chăm sóc trẻ em chắc chắn luôn nhận được rất nhiều câu hỏi từ các thành viên trong gia đình, bạn bè và gia đình bệnh nhân. Tôi muốn cung cấp cho bạn một chuyến tham quan nhanh về hướng dẫn hiện tại và chỉ ra một số nguồn tốt.
Nếu bạn chỉ có thời gian đọc một bài báo về chủ đề này, tôi sẽ đề xuất một bản tóm tắt về hướng dẫn của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) về việc mở cửa trở lại trường học, được xuất bản trên tạp chí JAMA Pediatrics vào tháng 8. Đây là một đánh giá tốt về toàn văn hơn hướng dẫn của AAP. AAP mạnh mẽ tán thành việc các trường học mở cửa trở lại khi tình hình Covid 19 đã đủ an toàn để làm vậy.
Live: Students back to school after months of homeschooling - CGTN
Sau đây là những điểm quan trọng nhất trong hướng dẫn của AAP:
Đào tạo. AAP nhấn mạnh sự cần thiết phải đào tạo nhân viên trường học và phụ huynh về cách tầm soát các triệu chứng của COVID-19, lý tưởng nhất là làm hàng ngày. Nhà trường nên cân nhắc làm việc với phụ huynh để yêu cầu phụ huynh đánh giá hàng ngày trước khi trẻ đến trường. Việc huấn luyện học sinh về vệ sinh tay đúng cách, đeo khẩu trang vừa vặn, và thậm chí cả “nghi thức” ho và hắt hơi nên trở thành một phần của chương trình giảng dạy.
Tens of millions of students back to school after long COVID-19 break - VNA Photos - Vietnam News Agency (VNA)
Khăn che mặt. AAP khuyến nghị sử dụng khăn che mặt bằng vải phổ biến cho tất cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên, được mang cả ngày ở trường và không chỉ ở các khu vực công cộng. Có trường hợp ngoại lệ đối với trẻ em khó khăn trong việc đeo mặt nạ, chẳng hạn như trẻ em phụ thuộc vào công nghệ hoặc các bệnh về hô hấp mà mặt nạ có thể làm trầm trọng thêm tình trạng khó thở. Các hướng dẫn lưu ý rằng mặc dù khẩu trang phẫu thuật có thể hiệu quả hơn khẩu trang vải, khẩu trang vải được cho là phổ biến hơn và có lợi ích là có thể giặt và tái sử dụng.
Amazon.com: Cotton Face Mask, Face Mask Washable, Plain, Solid Color, Soft, Reusable Face Mask, Fabric, Cloth Face Cover, Double Layer, USA Next Day Shipping: Handmade
Thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE). Tất cả nhân viên của trường, đặc biệt là y tá, phải được tiếp cận với PPE.
Xây dựng những thay đổi. Hướng dẫn này đề xuất giới hạn điểm đầu vào và thay đổi thời gian đến và tan trường đối với các nhóm sinh viên để hạn chế tắc nghẽn thông thường.
Các đề xuất khác:
+ Giao thông một chiều ở hành lang
+ Bữa trưa được phục vụ trong lớp học
+ Thường xuyên vệ sinh thiết bị vui chơi ngoài trời hơn
+ Bàn học và làm việc nên cách xa nhau khoảng 6 feet là lý tưởng, nhưng 3 feet có thể cũng hiệu quả nếu sử dụng khăn che mặt và vách ngăn.
+ Nếu cần thiết, giáo viên nên di chuyển đến từng lớp giảng thay vì học sinh .
+ Chia học sinh thành các nhóm nhỏ với số lượng giáo viên hạn chế, điều này làm cho việc theo dõi liên hệ và cách ly có thể dễ dàng hơn và cho phép sử dụng tiềm năng kiểm tra tổng hợp
+ Ngừng sử dụng các phương pháp khử trùng bằng máy phun sương, thay vào đó sử dụng HFA và miếng đệm
Schools prepare to welcome back students after long COVID-19 break - Society - Vietnam News | Politics, Business, Economy, Society, Life, Sports - VietNam News
Bài viết tự dịch – Vui lòng không reup
Link nguồn gốc: https://www.medscape.com/viewarticle/936792
Tác giả: Huỳnh Khánh Linh
Người duyệt: Phạm Thị Bảo Duyên

About Khamdinhky

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] 20 Câu hỏi và trả lời về Covid-19 vaccine từ BS Wynn Tran

Hôm nay, ngày 12/14/2020 là một ngày lịch sử trong cuộc chiến chống đại dịch …