[COVID-19] DỊCH COVID-19 VÀ SỰ DI CHUYỂN TRONG DÂN CHÚNG

DỊCH COVID-19 VÀ SỰ DI CHUYỂN TRONG DÂN CHÚNG
Phân tích các dữ liệu dựa trên điện thoại di động cung cấp bởi các công ty điện thoại (mà tên người cụ thể và địa chỉ đã được loại bỏ, chỉ dùng khu thư tín- Canada gọi là postal code, tương tự Zip code bên Mỹ, nhưng khu vực địa lý nhỏ hơn nhiều), người ta nhận xét số người rời khỏi nhà ngày cuối tuần ở Canada ngày càng giảm đi rõ rệt, chứng tỏ dân Canada khá tuân thủ qui định do các tỉnh bang đặt ra.
Số liệu dựa trên 2.3 triệu điện thoại qua 10 cuối tuần (thứ Bảy, Chủ nhật) ghi nhận số ĐT nào đi quá 100m khỏi khu thư tín ít nhất 30 phút và ít nhất 1 lần trong cuối tuần.
Một phát hiện lý thú là người ra khỏi nhà cuối tuần không phải là người trẻ (như dự đoán), mà là người có thu nhập thấp. Thật vậy, đây là những người làm tuyến đầu cho các dịch vụ cần thiết (bán hàng thực phẩm, đi giao hàng, nhân viên y tế, làm theo tua trực…). Những người có thu nhập cao thường làm việc ở nhà trong tuần và có thể đi mua thực phẩm trong tuần hơn là đi vào chợ đông người cuối tuần.
Nguồn: ENVIRONICS ANALYTICS
https://www.theglobeandmail.com/canada/article-one-in-six-canadians-ventured-beyond-their-neighbourhood-last-weekend/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Morning+Update&utm_type=text&utm_content=MorningUpdate&utm_campaign=2020-4-10_6&cu_id=c539v7VvcnD5M1xX0JYq%2FyUiEQ2nsJys&fbclid=IwAR00wkk-wCoIsLM7ZkWNjKsn0eiJJb6hNDtG9XUnuEP9b9wkslMWgwLNthg

About Khamdinhky

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

[COVID-19] 20 Câu hỏi và trả lời về Covid-19 vaccine từ BS Wynn Tran

Hôm nay, ngày 12/14/2020 là một ngày lịch sử trong cuộc chiến chống đại dịch …