Công dụng bất ngờ của hạt lựu

Thứ Hai, ngày 06/06/2022 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một nghiên cứu phát hiện các hợp chất chống oxy hóa trong hạt lựu có thể giúp giảm huyết áp.

Sự kiện: Sống khỏe

Hạt lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo The Health Site, dưới đây là lợi ích cho sức khoẻ mà hạt lựu mang lại:

Công dụng bất ngờ của hạt lựu - 1

Công dụng bất ngờ của hạt lựu - 2

Hạt lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Giúp giảm huyết áp

Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng, nước ép lựu có thể làm giảm huyết áp ở những bệnh nhân tăng huyết áp.

Nước ép lựu được cho là ngăn chặn hoạt động của enzym chuyển đổi angiotensin trong huyết thanh, điều này có thể giúp giảm huyết áp tâm thu.

Tốt cho sức khoẻ tim mạch

Nước ép lựu có thể tăng cường lưu lượng máu đến tim. Một nghiên cứu phát hiện các hợp chất chống oxy hóa trong hạt lựu có thể giúp giảm huyết áp, giảm mức cholesterol xấu, dẫn đến ít mảng bám tích tụ trong động mạch làm làm tắc nghẽn mạch máu.

Cải thiện lượng đường trong máu

Cơ thể của những người mắc bệnh tiểu đường không tạo ra đủ insulin hoặc không thể sử dụng insulin mà nó tạo ra một cách hiệu quả. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nước ép lựu tươi có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu ở một số người mắc bệnh tiểu đường.

Chống lại nhiễm trùng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt lựu có thể giúp chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm bằng cách loại bỏ các vi sinh vật có hại. Một nghiên cứu cho thấy, các đặc tính kháng khuẩn và chống nấm có thể bảo vệ khỏi nhiễm trùng và viêm trong miệng.

Giảm đau nhức cơ bắp

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nước ép lựu hai lần mỗi ngày trong 15 ngày làm giảm đau nhức. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng nó không giúp giảm đau cơ ở khuỷu tay.

Nguồn: https://plo.vn/cong-dung-bat-ngo-cua-hat-luu-post682376.htmlNguồn: https://plo.vn/cong-dung-bat-ngo-cua-hat-luu-post682376.html

Tác dụng của loại quả giàu dinh dưỡng nhất Việt Nam

Mâm ngũ quả không chỉ mang nhiều ý nghĩa về phong tục trên ban thờ của mỗi gia đình nhân dịp Tết đến mà các loại quả này còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Không quan hệ tình dục vẫn mắc bệnh lậu: Làm 4 điều sau để phòng tránh

Bạn sẽ không thể ngờ rằng, bệnh lậu có thể lây nhiễm qua những vật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *