Cơ thể bạn thiếu dưỡng chất này khi bỗng nhiên thèm ăn tôm, cua, ốc

Thèm ăn một món cụ thể nào đó cũng là cách cơ thể cảnh báo cho bạn về sự thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Thèm ăn một món gì đó là điều bình thường khi chúng ta vô tình thấy chúng xuất hiện trong bữa ăn của ai đó, hoặc do những thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể.

Tuy nhiên theo tờ Medical News Today (Anh) cảm giác thèm ăn đôi khi lại là cách cơ thể cảnh báo cho bạn về sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong cơ thể, nhất là khi bạn khao khát muốn ăn một món cụ thể nào đó.

Cơ thể bạn thiếu dưỡng chất này khi bỗng nhiên thèm ăn tôm, cua, ốc - 1

Thèm ăn một món cụ thể nào đó, rất có thể bạn đang thiếu chất. ẢNH: HẠ QUYÊN

Đơn cử như nếu đột nhiên bạn cảm thấy khao khát được ăn các loại động vật có vỏ như tôm nướng, tôm luộc hay cua luộc, ốc… thì có thể bạn đang thiếu hụt một dưỡng chất nào đó, chẳng hạn như protein, i-ốt hay axit béo omega-3. Ví dụ, khi đang bệnh hoặc xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt, cơ thể sẽ cần nạp axit béo omega-3 hoặc chất sắt trong động vật có vỏ. Các dưỡng chất này có tác dụng kháng viêm và giúp mau phục hồi năng lượng.

Ngoài ra, cảm giác thèm ăn động vật có vỏ, trứng hoặc thịt cũng có thể là dấu hiệu cơ thể đang cần vitamin B12. Đây là loại dưỡng chất mà các món này có rất nhiều, theo Medical News Today.

Tương tự như khi bạn thèm ăn phô mai thì có thể cơ thể đang cần bổ sung thêm canxi.

Nguồn: https://plo.vn/co-the-ban-thieu-duong-chat-nay-khi-bong-nhien-them-an-tom-cua-oc-post706862.htmlNguồn: https://plo.vn/co-the-ban-thieu-duong-chat-nay-khi-bong-nhien-them-an-tom-cua-oc-post706862.html

Dấu hiệu từ móng tay cảnh báo bệnh, rất có thể cơ thể bạn đang thiếu chất trầm trọng

Móng tay có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe. Đôi khi chỉ dựa vào một số dấu hiệu thay đổi trên móng tay như: màu sắc, gãy, sần, đỏ, sưng, cong… có thể là dấu hiệu…

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Nhật Bản công bố đột phá mới giúp tiêu diệt nhiều loại ung thư

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã tìm ra một hướng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *