Chủ quan đã uống thuốc ngừa HIV, nam thanh niên bất ngờ mắc bệnh tình dục

Anh N.T.H. và anh B.Q.V., hai trường hợp đều sử dụng PrEP để dự phòng HIV, nhưng đều mắc phải các bệnh lậu và Chlamydia do quan hệ không an toàn. Việc kết hợp PrEP với bao cao su và kiểm tra định kỳ là cần thiết để đảm bảo sức khỏe.


**Dùng PrEP không đảm bảo an toàn tuyệt đối**

Mới đây, Anh N.T.H., 29 tuổi (ngụ tại Quận 3, TPHCM) đã trải qua một trải nghiệm không mong muốn khi phát hiện mình bị lậu và Chlamydia sau khi không sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục. Anh này thường xuyên sử dụng thuốc PrEP để ngăn ngừa HIV và tin rằng nó cũng có thể bảo vệ anh khỏi các bệnh tình dục khác. Tuy nhiên, kết quả không như ý muốn khi anh phải điều trị cả hai bệnh trong khoảng 2-3 tuần.

Trường hợp của anh H. là một minh chứng cho việc dùng PrEP không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Dù PrEP được khuyến cáo là một phần của chiến lược dự phòng HIV toàn diện, nhưng nó chỉ bảo vệ khỏi HIV, không ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác như lậu, sùi mào gà, giang mai, herpes sinh dục, viêm gan B,… Do đó, việc sử dụng bao cao su vẫn là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Các chuyên gia khuyến nghị rằng người dùng PrEP cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe để theo dõi HIV cũng như các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục khác. Kết hợp PrEP với việc sử dụng bao cao su và tuân thủ hướng dẫn y tế là điều cần thiết để đạt được hiệu quả bảo vệ tối đa. Việc này không chỉ giúp ngăn ngừa HIV mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, như lậu và Chlamydia.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Chủ quan đã uống thuốc ngừa HIV, nam thanh niên bất ngờ mắc bệnh tình dục

Nội dung được biên tập bởi: khamdinhky. net

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bệnh bạch hầu đang gây lo ngại với nguy cơ biến chứng nguy hiểm và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *