Chơi đá bóng, nam thanh niên vỡ tinh hoàn vì bị đối thủ đá vào “vùng kín”

Thứ Ba, ngày 31/05/2022 15:03 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bệnh nhân cho biết, lúc chơi bóng đá, bất ngờ bị đối thủ đá vào vùng kín gây đau nhói, về nhà bệnh nhân tự chườm lạnh nhưng không đỡ.

Ngày 31/5, Bệnh viện Việt Đức cho biết mới tiếp nhận nam bệnh nhân 35 tuổi ở Bắc Ninh bị vỡ tinh hoàn sau một trận bóng.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng tinh hoàn phải sưng nề, bầm tím, tụ máu lớn vùng bìu phải, tinh hoàn trái bình thường.

Chơi đá bóng, nam thanh niên vỡ tinh hoàn vì bị đối thủ đá vào “vùng kín” - 1

Chơi đá bóng, nam thanh niên vỡ tinh hoàn vì bị đối thủ đá vào “vùng kín” - 2

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Siêu âm hình ảnh cho thấy mất liên tục nhu mô 1/3 dưới tinh hoàn phải. Khi phẫu thuật có khoảng 300 máu cục ở vùng bìu bên phải, tinh hoàn phải vỡ hai vị trí kích thước 2×3 cm và 1x2cm, mất 50% nhu mô. Các bác sĩ đã tiến hành lấy máu tụ, khâu cầm máu, bảo tồn tinh hoàn phải.

Nam bệnh nhân chia sẻ, tai nạn xảy ra trong một trận bóng. Khi đang chơi bóng, anh bất ngờ bị đối thủ đá vào vùng kín gây đau nhói. Khi về nhà bệnh nhân tự chườm lạnh nhưng không đỡ. Sau một ngày gặp tai nạn, tình trạng đau, sưng nề tăng lên nên đã đến Bệnh viện Việt Đức khám.

Sau 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân ổn định, vừa được xuất viện.

PGS.TS Nguyễn Quang – Chủ tịch Hội y học giới tính Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức cho biết, tai nạn khi chơi thể thao gây chấn thương bìu, vỡ tinh hoàn rất hay gặp, đặc biệt là các môn thể thao đối kháng như đấu võ, bóng đá…

Đáng nói, nhiều trường hợp trì hoãn điều trị khi gặp chấn thương tinh hoàn dẫn đến vùng bìu bị nhiễm trùng, xơ dính, tạo khối áp xe bên trong vùng chấn thương, nặng nề hơn bệnh nhân có nguy cơ phải cắt bỏ tinh hoàn, nỗi đau dai dẳng đi theo suốt cuộc đời.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi gặp các chấn thương vùng kín, mọi người cần đi khám sớm. Khi chơi những bộ môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng bầu dục, cầu lông… nam giới cũng cần trang bị đồ bảo hộ để bảo vệ “cậu nhỏ” của mình, tránh những chấn thương đáng tiếc.

Khi bị chấn thương hoặc có các dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: http://danviet.vn/choi-da-bong-nam-thanh-nien-vo-tinh-hoan-vi-bi-doi-thu-da-vao-vung-kin-5020223…Nguồn: http://danviet.vn/choi-da-bong-nam-thanh-nien-vo-tinh-hoan-vi-bi-doi-thu-da-vao-vung-kin-50202231515421800.htm

Quý ông phải cắt bỏ “cậu nhỏ” vì chủ quan không đi khám sớm

Bệnh nhân ban đầu chỉ bị hẹp bao quy đầu nhưng vẫn sinh hoạt tình dục thường xuyên.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Không phải lúc nào cũng nên quan hệ, cần lưu ý những thời điểm sau

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ “Chuyện ấy” là nhu cầu không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *