“Cậu nhỏ chào cờ” không đúng lúc, đúng chỗ: Phải làm sao?

Cương cứng là một chức năng của cơ thể khỏe mạnh, diễn ra nhiều lần trong ngày đối với hầu hết nam giới. Ở tuổi trưởng thành, cương cứng có thể xảy ra khi một người đàn ông bị kích thích tình dục hoặc vì những lý do khác.

Theo các bác sĩ Khoa Nam học, BV Đại học Y Hà Nội, các nguyên nhân gây cương dương khác bao gồm:

– Phản xạ: Những phản xạ này xảy ra khi đụng chạm vào.

– Do tâm lý: cương cứng xảy ra để phản ứng với những suy nghĩ hoặc tưởng tượng về tình dục.

– Về đêm: cương cứng xảy ra khi một người đàn ông đang ngủ (dạ cương). Trung bình một người đàn ông trải qua 5 lần dạ cương mỗi đêm và chúng kéo dài trung bình 30 phút.

Testosterone đóng vai trò quan trọng trong chức năng cương dương. Khi có các kích thích phù hợp, mạch máu ở dương vật giãn rộng ra làm tăng lượng máu bơm vào dương vật, cùng với nội tiết tố, cơ và dây thần kinh khiến cho dương vật căng cứng.

“Cậu nhỏ chào cờ” không đúng lúc, đúng chỗ: Phải làm sao? - 1

(Ảnh minh họa).

Cương cứng giúp cho việc giao hợp có thể xảy ra, nhưng không phải lúc nào cương cứng cũng có nghĩa là đàn ông muốn thủ dâm hoặc tham gia vào các hoạt động tình dục. Sự cương cứng ngẫu nhiên, không mong muốn ảnh hưởng đến nhiều nam giới. Chúng thường không phải là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe, nhưng chúng có thể khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hoặc xấu hổ. Để thoát khỏi tình trạng cương dương không mong muốn, bạn có thể tham khảo các cách sau đây:

Bình tĩnh chờ đợi

Một cách đơn giản để đối phó với sự cương cứng không mong muốn là đợi nó biến mất. Những điều sau đây có thể giúp:

+ Ngồi xuống;

+ Thở chậm;

+ Bình tâm.

Để giảm bớt sự bối rối, bạn có thể dùng áo khoác dài, áo sơ mi hoặc máy tính xách tay che dương vật đang cương cứng. Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù sự cương cứng có vẻ rõ ràng đối với người trải qua nó, nhưng hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy, vì vậy không có lý do gì để lo lắng.

Thiền định

Thiền có thể giúp loại bỏ tình trạng cương cứng và ngăn sự tập trung vào những suy nghĩ khơi dậy. Để thử thiền, bạn nên:

+ Thở chậm và sâu;

+ Tập trung vào âm thanh của hơi thở;

+ Thử lặp đi lặp lại một từ hoặc cụm từ để tập trung tâm trí;

+ Ghi nhận những suy nghĩ xao lãng và sau đó tưởng tượng để chúng trôi đi, tập trung lại vào âm thanh của hơi thở;

Thiền giúp thư giãn và mọi người đều có thể tiếp cận được. Một số người cảm thấy khó khăn khi tập thiền lần đầu tiên, nhưng có các lớp học thiền và ứng dụng khá hữu ích.

Mất tập trung

Đánh lạc hướng tâm trí với những suy nghĩ khác có thể giúp thoát khỏi tình trạng cương cứng. Những điều sau đây có thể giúp:

– Tránh nghĩ về bất cứ điều gì kích thích;

– Tập trung vào giải quyết một vấn đề toán học;

– Nhớ lại một bài phát biểu hoặc bài thơ hoặc giải một câu đố.

Thay đổi tư thế

Thay đổi tư thế ngồi hoặc đứng cũng có thể giúp nam giới thoát khỏi tình trạng cương cứng. Làm như vậy có thể giúp di chuyển quần áo đã chạm vào dương vật và kích thích nó. Chuyển đổi vị trí cũng có thể giúp một người đàn ông che giấu sự cương cứng của mình nếu anh ta đang ở trong một tình huống công cộng hoặc không thoải mái.

Tắm bằng nước lạnh

Tắm nước lạnh là một phương pháp truyền thống để loại bỏ sự cương cứng có hiệu quả đối với một số nam giới. Tuy nhiên, việc tắm vòi hoa sen không phải lúc nào cũng thực tế.

Tắm nước ấm

Mặc dù một số nam giới sử dụng vòi sen nước lạnh, nhưng những người khác lại thấy rằng tắm nước ấm giúp loại bỏ chứng cương cứng. Tắm nước ấm có thể giúp một người thư giãn và giảm kích thích. Nó cũng có thể giúp đi tiểu dễ dàng hơn, giảm sự cương cứng.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Một số nam giới thấy rằng tập thể dục nhẹ nhàng có thể giúp thoát khỏi tình trạng cương cứng. Chạy bộ và sử dụng xe đạp tập thể dục là những bài tập đơn giản bạn nên thử.

Khi nào cần đến gặp bác sĩ?

Nếu một người đàn ông bị cương cứng kéo dài hơn 4 giờ, anh ta nên nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức, vì anh ta có thể bị một tình trạng gọi là Priapism (cương cứng dương vật kéo dài). Đây là một tình trạng cấp cứu ngoại khoa, và cần được can thiệp thủ thuật hoặc phẫu thuật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cau-nho-chao-co-khong-ung-luc-ung-cho-phai-lam-sao-a589360.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cau-nho-chao-co-khong-ung-luc-ung-cho-phai-lam-sao-a589360.html

Những câu hỏi chẳng giống ai nhưng khó mở lời về ‘cậu nhỏ’

Kích thước trung bình, những nốt mụn, cách tăng kích thước, lý do bị ngứa… là những vấn đề về “cậu nhỏ” nhận được nhiều sự quan tâm của các quý ông.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Dễ thụ thai bằng phương pháp nằm treo chân sau quan hệ

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H Trụ sở: …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *