Cách phòng ngừa thai ngoài tử cung

Nếu bạn từng mang thai ngoài tử cung, bạn có nguy cơ lặp lại điều này ở những lần mang thai sau. Vì vậy, trong lần mang thai tiếp theo, hãy cảnh giác với các dấu hiệu và triệu chứng của thai ngoài tử cung.

Hỏi: Em có thai lần đầu bị chửa ngoài tử cung nên rất lo lắng không biết lần mang thai sau có bị hay không? Có cách gì để phòng ngừa thai ngoài tử cung tái phát không?

Đỗ Phương Hạnh (Hà Nội)

thai-ngoai-tu-cung.jpg
Cách phòng ngừa thai ngoài tử cung

ThS.BS Nguyễn Hương Trà, Phó phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Nếu bạn từng mang thai ngoài tử cung, bạn có nguy cơ lặp lại điều này ở những lần mang thai sau. Vì vậy, trong lần mang thai tiếp theo, hãy cảnh giác với các dấu hiệu và triệu chứng của thai ngoài tử cung cho đến khi bác sĩ xác nhận thai nhi đang phát triển ở đúng vị trí.

Cách phòng ngừa thai ngoài tử cung tái phát:

– Thời gian an toàn để có thai trở lại ít nhất là sau điều trị thai ngoài tử cung 6 tháng.

– Khuyến cáo sau 3 tháng điều trị cần kiểm tra lại để đánh giá có tổn thương vùng vòi, tử cung

– Giữ vệ sinh âm hộ, âm đạo sạch sẽ đặc biệt trong kỳ kinh nguyệt, sau quan hệ, khi đang điều trị viêm nhiễm phụ khoa hoặc sau sinh đẻ.

– Cần điều trị tích cực khi được chẩn đoán viêm âm hộ, âm đạo, viêm phần phụ…

Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai là biện pháp tốt nhất giảm thiểu rủi ro cho bạn và thai nhi. Vì vậy, bạn cần thăm khám lại sau điều trị thai ngoài tử cung một cách kỹ lưỡng.

Trước khi mang thai bạn cần đi khám ở những cơ sở chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, góp phần giúp bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Vắc xin ngừa Covid-19 thứ ba của Trung Quốc được WHO phê duyệt

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *