Các nhà khoa học lý giải nguyên nhân người đã tiêm vắc-xin vẫn mắc COVID-19?

Thứ Ba, ngày 04/01/2022 21:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lý giải tình trạng gần đây có rất nhiều người tiêm vắc-xin bị nhiễm COVID-19, các nhà khoa học cho rằng là do nhiều yếu tố gộp lại, trong đó yếu tố nổi bật là sự xuất hiện của biến thể Omicron dễ lây lan vào đúng mùa du lịch nghỉ lễ ở nhiều nơi.

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Các nhà khoa học lý giải nguyên nhân người đã tiêm vắc-xin vẫn mắc COVID-19? - 1

Các nhà khoa học lý giải nguyên nhân người đã tiêm vắc-xin vẫn mắc COVID-19? - 2

Tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 không có nghĩa là ngăn chặn được hoàn toàn sự lây nhiễm

Nhà nghiên cứu virus Louis Mansky thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) cho biết, nhiều người nhầm tưởng vắc-xin ngừa COVID-19 sẽ ngăn chặn hoàn toàn sự lây nhiễm, tuy nhiên thực tế, các mũi tiêm này giúp ngăn ngừa bệnh chuyển nặng.

Và vắc-xin vẫn đang thực hiện tốt công việc của mình, đặc biệt là đối với những người đã nhận được mũi tiêm tăng cường.

Omicron dường như có khả năng lây lan nhiều so với các biến thể trước đó. Nếu những người bị nhiễm biến thể này có tải lượng virus cao, nhiều khả năng họ sẽ truyền virus cho những người khác, đặc biệt là những người chưa được tiêm phòng.

Tuy nhiên, những người đã được tiêm phòng nhiễm virus chỉ có thể gặp các triệu chứng bệnh nhẹ vì các mũi tiêm vắc-xin kích hoạt nhiều đợt phòng thủ trong hệ thống miễn dịch cơ thể, khiến biến thể Omicron khó vượt qua tất cả.

Dù vậy, lời khuyên mà các chuyên gia y tế đưa ra để giữ an toàn vẫn không hề thay đổi. Đó là, cần phải luôn đeo khẩu trang, tránh đám đông và tiêm phòng đầy đủ, cộng với mũi tiêm tăng cường. Mặc dù các mũi tiêm không phải lúc nào cũng giúp bạn không bị nhiễm virus, nhưng chúng sẽ khiến bạn có nhiều khả năng sống sót và không phải đến bệnh viện hơn.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/cac-nha-khoa-hoc-ly-giai-nguyen-nhan-nguoi-da-tiem-vaccine-van-mac-cov…Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/cac-nha-khoa-hoc-ly-giai-nguyen-nhan-nguoi-da-tiem-vaccine-van-mac-covid-19-169220104132315814.htm

Trẻ có triệu chứng co giật, ngất sau khi tiêm vắc-xin COVID-19: Chuyên gia lý giải nguyên nhân

Lo lắng quá mức khi tiêm chủng có thể dẫn đến các biểu hiện như: thở nhanh, choáng váng, chóng mặt, vã mồ hôi, co giật,…

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Đồng ý cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 06/01/2022 01:00 AM (GMT+7) Chia sẻ Tối 5/1, Bộ Y tế đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *