Cả nước chỉ còn 7 xã, phường vùng đỏ

Số ca Covid mới, ca nặng đều thấp nhất so với nhiều tháng qua, trong đó F0 nặng chỉ bằng 1/100 giai đoạn cao điểm. Hiện cả nước chỉ còn 7 xã, phường (dưới 0,1%) là vùng đỏ (nguy cơ cao); Số xã phường thuộc vùng cam của cả nước hiện chỉ còn khoảng dưới 2%.

Bản tin ngày 5/6 của Bộ Y tế ghi nhận 685 ca COVID-19 mới trong ngày (giảm 196 ca so với ngày trước đó) tại 36 tỉnh, thành phố, có 505 ca trong cộng đồng. Đây là ngày có số mắc mới thấp nhất tính từ cuối tháng 6/2021.

Trước đây, có thời điểm cả nước đều ghi nhận bệnh nhân COVID-19 trong ngày, liên tục thời gian gần đây, nhiều địa phương đã nhiều ngày không có ca COVID-19.

Lần đầu tiên sau nhiều tháng, trung bình số ca COVID-19 mới trong nước ghi nhận 7 ngày qua: 981 ca/ngày.

Hiện cả nước có 35 trường hợp nặng đang điều trị, trong đó: Thở ô xy qua mặt nạ: 29; Thở ô xy dòng cao HFNC: 3; Thở máy không xâm lấn: 1; Thở máy xâm lấn: 2.

Đây cũng là thời điểm số ca COVID-19 nặng thấp nhất trong nhiều tháng qua, chỉ bằng 1/100 so với giai đoạn cao điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3 của dịch COVID-19.

tiem-tre-1.jpg
Cả nước chỉ còn 7 xã phường vùng đỏ.

Những chỉ số tích cực về phòng chống dịch COVID-19 đã làm cho bản đồ dịch tễ cấp độ dịch quy mô xã, phường trên cả nước cũng có sự thay đổi theo chiều hướng vùng xanh, vùng vàng gần như bao phủ toàn quốc.

Cập nhật cấp độ dịch mới nhất của Bộ Y tế cho biết trong số 10.604 xã phường cả nước, có đến hơn 98% xã, phường được xếp nhóm vùng xanh (nguy cơ thấp) và vùng vàng (nguy cơ trung bình). Con số này tăng so với vài ngày trước đó. Tính chung toàn quốc, số xã phường “vùng xanh” hiện chiếm gần 90%.

Hiện cả nước chỉ còn 7 xã phường (dưới 0,1%) là vùng đỏ (nguy cơ cao); Số xã phường thuộc vùng cam của cả nước hiện chỉ còn khoảng dưới 2%.

Bộ Y tế tiếp tục nhấn mạnh, vắc xin vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch, tập trung truyền thông về đẩy mạnh tiêm chủng; Đồng thời chủ động xây dựng và triển khai các kịch bản, phương án đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Dấu hiệu u nang buồng trứng ác tính và cách phòng ngừa hiệu quả

U nang buồng trứng ác tính là bệnh nguy hiểm, chiếm khoảng 10% các trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *