Bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ, 2 người nguy kịch

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã cứu sống 2 thanh niên dân tộc thiểu số bị rắn cạp nia tấn công trong lúc ngủ. Điều trị khẩn cấp thành công, khuyến cáo cần cấp cứu ngay khi nghi ngờ bị rắn cắn.


Cứu sống thanh niên bị rắn cắp nia tấn công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

Cách đây không lâu, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc cứu sống 2 thanh niên người dân tộc thiểu số bị rắn cạp nia tấn công trong khi đang ngủ. Hai bệnh nhân này là C.S.P., 23 tuổi và G.T.M., 15 tuổi, đều đến từ Bắc Hà, Lào Cai.

Khi tiếp nhận vào ban đêm, cả hai bệnh nhân đều đang trong tình trạng khó thở, sụp mi mắt, chân tay yếu do bị rắn cắp nia cắn khi đang ngủ. Nhận biết được nguy cơ nguy kịch, khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng can thiệp.

Bệnh nhân P. kể lại: “Đang ngủ tôi bỗng thấy đau nhói ở mu bàn chân phải. Khoảng 1 giờ sau, tôi thấy tức ngực, khó thở dần, chân tay yếu, nghi ngờ đã bị rắn cắn nên nhờ người quen đưa vào bệnh viện.”

Sau khi được tiếp nhận tại Khoa Cấp cứu, các bác sĩ đã nhanh chóng chẩn đoán và xác định tình trạng của bệnh nhân, sau đó chuyển họ sang khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để điều trị. Đây được xem là những trường hợp có nguy cơ tử vong cao và yêu cầu sự can thiệp kịp thời và chuyên nghiệp.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: Bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ, 2 người nguy kịch

Nội dung được biên tập bởi: khamdinhky. net

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bệnh bạch hầu đang gây lo ngại với nguy cơ biến chứng nguy hiểm và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *