Bị mèo cắn, cào ở tay, thiếu nữ 16 tuổi tử vong

Sau gần nửa tháng bị mèo cắn, cào ở tay, thiếu nữ 16 tuổi đã lên cơn dại, điều trị không có kết quả và đã tử vong. Đây là trường hợp tử vong thứ 2 do dại tính từ đầu năm đến nay tại Đắk Lắk.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, ngày 7/6, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong nghi do dại.

Đó là bệnh nhân H.N.H (sinh năm 2006, trú tại Buôn Cư Mblim, xã Ea Kao, Tp Buôn Ma Thuột).

Trước đó, ngày 25/05, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, mệt mỏi, ăn uống kém, sợ nước, gió. Ngày 27/05, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị và được chẩn đoán bệnh dại lên cơn. Sau đó, bệnh nhân được người nhà xin chuyển vào Bệnh viện Nhiệt Đới Tp Hồ Chí Minh.

meo-dai.png
Bị mèo cắn, cào ở tay, thiếu nữ 16 tuổi tử vong

Ngày 28/05, tình trạng bệnh không cải thiện, người nhà xin về và tử vong trên đường về nhà. Theo người nhà bệnh nhân, trước đó, vào ngày 09/05, bệnh nhân bị mèo cắn, cào ở tay và bệnh nhân không đi tiêm phòng vắc xin dại.

Sau khi ghi nhận trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do dại, CDC đã chỉ đạo Trung tâm y tế TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục giám sát ổ dịch dại trên người tại địa phương, đẩy mạnh tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh dại, đồng thời phối hợp các cơ quan đoàn thể liên quan có hướng xử lý kịp thời không để dịch bệnh bùng phát ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, CDC cũng kiến nghị Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh phối hợp trong điều tra, xứ lý và tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo tại Buôn Cư Mblim, xã Ea Kao, Tp Buôn Ma Thuột.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Dấu hiệu u nang buồng trứng ác tính và cách phòng ngừa hiệu quả

U nang buồng trứng ác tính là bệnh nguy hiểm, chiếm khoảng 10% các trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *