Bị đau lưng âm ỉ, ngồi 1 lúc là đau cứng cổ: Chuyên gia cảnh báo thủ phạm nguy hiểm!

Chủ Nhật, ngày 02/01/2022 06:00 AM (GMT+7)

Đau sau vùng cổ, cánh tay mỏi rã rời không nhấc được tay, sáng ngủ dậy cứng cổ, tê bì thường xuyên tái đi tái lại nhiều lần có thể bệnh nhân đã mắc phải một trong 3 bệnh xương khớp mạn tính như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp vai. Không điều trị sớm, người bệnh có thể phải phẫu thuật hoặc chịu biến chứng teo cơ, yếu liệt, hạn chế vận động chi.

Đau sau vùng cổ, vai gáy mỏi, tê bì tay – cảnh báo dấu hiệu thoái hóa sớm chớ chủ quan!

Bị đau lưng âm ỉ, ngồi 1 lúc là đau cứng cổ: Chuyên gia cảnh báo thủ phạm nguy hiểm! - 1

PGS. TS Đoàn Văn Đệ – Phó chủ tịch Hội thấp khớp học Việt Nam cho biết: Đau vùng cổ, đau mỏi vai gáy có rất nhiều nguyên nhân. Giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể chỉ thấy đau nhức xuất hiện vài ngày rồi khỏi, người bệnh có thể nhầm lẫn do lao động nặng hoặc làm việc quá sức khiến các khối cơ co cứng, xương khớp đau mỏi.

Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì đó là dấu hiệu của các bệnh lý vùng cột sống điển hình như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… Đây là những bệnh phổ biến ở người trung niên và người cao tuổi, nhưng các báo cáo Y học mới đây ghi nhận bệnh xuất hiện nhiều hơn ở người từ 25 – 45 tuổi.

Người bệnh cần đặc biệt chú ý khi thấy các triệu chứng như:

– Đau vùng cổ liên tục kéo dài, hạn chế vận động vùng cổ, cứng cổ, khó cúi xoay cổ

– Đau lan xuống cánh tay, đau nhức trong xương, lực tay yếu, khó cầm nắm.

– Đặc biệt là tê bì kéo dài nguy cơ người bệnh bị thoát vị đĩa đệm. Tình trạng này xảy ra khi nhân nhầy đĩa đệm thoát ra vị trí ban đầu, chèn ép dây thần kinh ở tủy sống. Hậu quả gây yếu cơ, teo cơ hoặc rối loạn động mạch cổ gây đau đầu, chóng mặt, nhiều trường hợp phải phẫu thuật.

Giải pháp hỗ trợ điều trị đau vai gáy, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm

Với các đợt đau cấp, hiện nay, các thuốc điều trị xương khớp được dùng với mục đích chính là kiểm soát được các triệu chứng cấp của bệnh như:

– Thuốc giảm đau, chống viêm

– Dạng phối hợp với thuốc chống viêm mạnh hơn

– Các thuốc giãn cơ, thuốc giảm co thắt, hoặc giảm đau thần kinh

Bị đau lưng âm ỉ, ngồi 1 lúc là đau cứng cổ: Chuyên gia cảnh báo thủ phạm nguy hiểm! - 2

Tuy nhiên nếu chỉ điều trị thuốc tây thì người bệnh có thể sẽ gặp phải tác dụng phụ

PGS.TS Đoàn Văn Đệ – Phó chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam chia sẻ: “Đau vai gáy do thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm có nguyên nhân do quá trình lão hóa tự nhiên nên không thể chữa khỏi hoàn toàn. Để kiểm soát được các đơn đau cấp và ngăn bệnh tái phát thì việc kết hợp Đông – Tây y là cần thiết. Dùng tây y để giảm đau cấp – dùng Đông y trong thời gian lâu dài để nuôi dưỡng sụn khớp, làm chậm quá trình thoái hóa, ngăn tiến triển thành biến chứng.”

Giảm nhanh đau lưng, đau vai gáy nhờ chiết xuất Myrrh từ cây Một Dược – châu Âu

Chương trình “Khát vọng sống” – phát sóng 15h45’ chiều thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình quốc gia VTV1 đã đưa tin về nghiên cứu “Đánh giá tác dụng giảm đau của chiết xuất Myrh từ cây Một Dược” của nhà khoa học Francesco Di Pierro tại viện Milan – Ý khẳng định: Các bệnh nhân bị đau xương khớp mạn tính giảm đau tới 70% sau 10 ngày sử dụng chiết xuất cây Một Dược, phục hồi 50% chức năng vận động và không trường hợp nào thấy tác dụng phụ trên dạ dày. Kết quả được đăng tải trên tạp chí quốc tế Nutrafood.

Bị đau lưng âm ỉ, ngồi 1 lúc là đau cứng cổ: Chuyên gia cảnh báo thủ phạm nguy hiểm! - 3

Sống chung với căn bệnh thoái hóa cột sống hơn 40 năm, ông Nguyễn Văn Bốn trú tại Lương Khê, Hải Phòng chia sẻ về kinh nghiệm của mình. Là cựu binh, bị pháo đè năm 1959, ông Bốn xuất ngũ sớm với thương tật nặng. Di chứng ấy khiến ông phải chịu những cơn đau lưng, đau vai gáy âm ỉ.

“Năm đó về đi chữa thuốc nam, chỉ đỡ thôi, sau này mới đau to. Đau vai, đau ngang thắt lưng này. Đêm cũng đau, ngày cũng đau, đau mà nước mắt nước mũi tràn ra. Đi không được, hai đầu gối thì bò đi. Bác sĩ khám cũng bảo rằng xương sống của tôi hỏng rồi” – ông chia sẻ.

Bị đau lưng âm ỉ, ngồi 1 lúc là đau cứng cổ: Chuyên gia cảnh báo thủ phạm nguy hiểm! - 4

Bác sĩ bảo phải mổ, nhưng ở cái tuổi 88, sợ nhiều biến chứng nguy hiểm, nên ông quyết định không mổ mà quyết tìm thầy, tìm thuốc chữa. May mắn xem ti vi, thấy kênh truyền hình VTV1 có giới thiệu sản phẩm có chứa chiết xuất Myrrh từ cây Một Dược.

Ông Bốn cho biết: “Từng sử dụng nhiều phương pháp không đem lại hiệu quả, nên gặp sản phẩm này thấy an toàn, có nghiên cứu, tôi đi mua 2 hộp 80 viên về dùng. Đau nhiều uống đúng hướng dẫn 6 viên/ngày”.

Những ngày đầu, ông thấy giảm đau giảm chậm, nhưng bụng dạ không cồn cào như trước nên cứ dùng. Qua tháng thứ 2 thì đoạn thắt lưng giảm, đi lại còn khó nhưng đã thấy đứng lên được không cần vịn tay. Sau tháng thứ 3 là ông thấy xương khớp dễ chịu, ngồi lâu đứng lên đi không bị tê. Ăn uống được, tinh thần ông vì thế cũng thoải mái hơn nhiều.

Thông tin hữu ích

Hiện nay tại Việt Nam, Viên xương khớp Vương Hoạt là sản phẩm cho người bị các bệnh về cột sống, tiên phong chứa chiết xuất Myrrh từ cây Một Dược với hoạt chất MSM, an toàn và hiệu quả, giúp:

– Giúp giảm nhanh thoái hóa cột sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm

– Làm chậm quá trình thoái hóa, ngăn bệnh tái phát

– Tăng khả năng vận động ở người bị đau nhức xương khớp

Bị đau lưng âm ỉ, ngồi 1 lúc là đau cứng cổ: Chuyên gia cảnh báo thủ phạm nguy hiểm! - 5

Liệu trình nhà sản xuất khuyến cáo:

– Sau 7 – 14 ngày đầu: Giảm đau nhức ở cột sống thắt lưng, cột sống cổ, giảm đau mỏi vai gáy.

– Sau 2 – 4 tuần: Tình trạng cứng khớp ở lưng, cứng cổ, vai gáy cải thiện rõ, đứng lên ngồi xuống không còn phải khom lưng, giảm tê bì, đi lại và cử động dễ dàng hơn.

– Sau 3 – 6 tháng: Đau nhức ở cột sống thắt lưng, cổ, vai gáy giảm rõ rệt, cúi ngửa người dễ dàng, nằm các tư thế thoải mái, cổ vai gáy cử động linh hoạt, tình trạng tê bì giảm tối đa, ngủ ngon giấc hơn, tinh thần sảng khoái.

Để biết chi tiết kinh nghiệm đẩy lùi đau lưng, đau vai gáy, thoái hóa cột sông, bạn đọc liên hệ số điện thoại miễn cước 1800.6802 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết

Bị đau lưng âm ỉ, ngồi 1 lúc là đau cứng cổ: Chuyên gia cảnh báo thủ phạm nguy hiểm! - 6

Vương Hoạt hiện có chương trình ưu đãi mua 1 tặng 1. Khách hàng đặt mua ngay hôm nay để nhận ưu đãi.

Bị đau lưng âm ỉ, ngồi 1 lúc là đau cứng cổ: Chuyên gia cảnh báo thủ phạm nguy hiểm! - 7

Bị đau lưng âm ỉ, ngồi 1 lúc là đau cứng cổ: Chuyên gia cảnh báo thủ phạm nguy hiểm! - 8

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/bi-dau-lung-am-i-ngoi-1-luc-la-dau-cung-co-chuyen-gia-canh-bao-thu-pham-nguy-h…Nguồn: http://danviet.vn/bi-dau-lung-am-i-ngoi-1-luc-la-dau-cung-co-chuyen-gia-canh-bao-thu-pham-nguy-hiem-502022215595849.htm

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Đồng ý cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 06/01/2022 01:00 AM (GMT+7) Chia sẻ Tối 5/1, Bộ Y tế đã …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *