Bệnh viện Hùng Vương nhận giải nhì sáng tạo với Trung tâm Hope

Trung tâm HOPE, Bệnh viện Hùng Vương TPHCM, nhận giải nhì “Giải thưởng sáng tạo TPHCM 2 – 2021” trong lĩnh vực quản lý nước. HOPE nhận nuôi dưỡng trẻ được sinh ra từ bà mẹ nhiễm Covid-19.

Đây là trung tâm đầu tiên của ngành y tế được triển khai nhằm đáp ứng khi TPHCM có quá nhiều thai phụ bị nhiễm Covid-19.

giai-nhi-trung-tam-hope.jpg
Bệnh viện Hùng Vương nhận giải nhì sáng tạo với Trung tâm Hope

Theo một ước tính của Bệnh viện Hùng Vương, từ tháng 4/2021 đến cuối tháng 8/2021, bệnh viện này đã tiếp nhận gần 1.000 thai phụ, trong đó khoảng 500 trẻ có mẹ mắc Covid-19 được sinh tại bệnh viện. May mắn là chỉ dưới 1% trẻ sơ sinh trong số này mắc Covid-19.

Trong thời điểm cao điểm của dịch Covid-19, các sản phụ mắc Covid-19 buộc phải cách ly tập trung hoặc điều trị, trẻ sinh ra không có người thân chăm sóc ngày một tăng. Nhiều trẻ gần đầy tháng vẫn chưa được về với vòng tay yêu thương của cha mẹ và gia đình.

Trung tâm HOPE trực thuộc Bệnh viện Hùng Vương đã tiếp nhận, chăm sóc chu đáo và an toàn cho 259 trẻ sơ sinh.

Đó là con của các bà mẹ bị nhiễm Covid-19 trong thời gian các bà mẹ bị cách ly và gia đình không đủ điều kiện đón bé về chăm sóc.

Theo PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, khi dịch Covid-19 bùng phát tại TPHCM và vào đỉnh dịch tháng 7 – 8/2021, thai phụ bị nhiễm Covid-19 không ngoại lệ.

Nếu trong năm 2020, số thai phụ nhiễm Covid-19 chưa tới 10 trường hợp. Vào đỉnh dịch thứ tư, mỗi ngày Bệnh viện Hùng Vương tiếp nhận khoảng 50 ca thai phụ nhiễm Covid-19.

hpe.jpg
Trung tâm HOPE trực thuộc Bệnh viện Hùng Vương đã tiếp nhận, chăm sóc chu đáo và an toàn cho 259 trẻ sơ sinh.

“Các con của những bà mẹ nhiễm Covid-19 rất thiệt thòi vì không được nằm trong vòng tay âu yếm, ấm áp cũng như không kịp bú những giọt sữa của mẹ vào thời khắc đầu tiên chào đời,” PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết chia sẻ.

H.O.P.E (Have Only Positive Expectation) thể hiện niềm mong muốn, hy vọng của cả đất nước vào thế hệ chào đời trong mùa dịch Covid-19 này, đồng thời bảo đảm những điều kiện tốt nhất cho các bé sơ sinh, đặc biệt là các bé có mẹ nhiễm bệnh Covid-19.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Ngày 7/1: 59 tỉnh thành thêm 16.278 F0, cả nước đã ghi nhận 30 ca nhiễm Omicron

Đến nay cả nước đã ghi nhận 30 ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *