Bệnh nhân thay khớp nhân tạo tại FV “nhẹ” nỗi lo viện phí

Thứ Hai, ngày 27/12/2021 16:00 PM (GMT+7)

Để đảm bảo tỷ lệ thành công tuyệt đối và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh nhất, mỗi ca thay khớp nhân tạo tại FV đều được các bác sĩ hàng đầu thực hiện cùng với sự hỗ trợ của thiết bị vật tư tối tân, nên chi phí luôn khá cao.

Điều này là nỗi trăn trở chung của bệnh nhân lẫn các bác sĩ. Tuy nhiên mới đây, nỗi lo viện phí đã được giải tỏa khi FV ký kết với Bảo Hiểm Xã Hội TP.HCM tạo điều kiện để các bệnh nhân thay khớp vai, khớp gối, khớp háng được bảo hiểm hỗ trợ chi trả nếu có bảo hiểm y tế (BHYT).

Bệnh nhân thay khớp nhân tạo tại FV “nhẹ” nỗi lo viện phí - 1

Bác sĩ Lê Trọng Phát

Khẳng định uy tín nhờ đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, hội tụ bác sĩ tay nghề cao

Khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện FV khẳng định uy tín suốt thời gian dài vừa qua chính nhờ được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hàng đầu, đồng thời hội tụ nhiều bác sĩ có tay nghề cao. Đặc biệt khoa còn có được sự dẫn dắt của trưởng khoa là Tiến sỹ Bác sĩ Lê Trọng Phát, người đã được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại Đức.

Trong sự nghiệp của mình suốt 22 năm tại Đức và 11 năm tại Việt Nam, bác sĩ Lê Trọng Phát đã thực hiện hơn 3000 ca phẫu thuật thay khớp háng và 4000 ca phẫu thuật thay khớp gối, trong đó có hơn 800 ca thực hiện tại Bệnh viện FV từ năm 2010.

Bệnh nhân thay khớp nhân tạo tại FV “nhẹ” nỗi lo viện phí - 2

Bệnh nhân sử dụng Bảo hiểm y tế sẽ được các chuyên viên tư vấn tại FV

Phục hồi chức năng vận động nhanh sau những ca phẫu thuật là giá trị rất lớn mà Khoa chấn thương chỉnh hình bệnh viện FV mang lại cho các bệnh nhân. “Với sự hỗ trợ của các thiết bị hỗ trợ và chuyên viên vật lý trị liệu, bệnh nhân có thể bắt đầu đi lại vào ngày hôm sau sau khi phẫu thuật và thường có thể xuất viện sau 6 hoặc 7 ngày, khi đã có thể tự đi lại bằng khung đỡ hoặc nạng. Bệnh nhân có thể đi lại mà không cần dụng cụ hỗ trợ sau 4 đến 6 tuần, có thể bơi sau 2 tuần hoặc đạp xe sau 5 đến 6 tuần”, bác sĩ Phát tự hào nói. Đây là lý do nhiều bệnh nhân chọn FV chứ không phải bệnh viện nào khác khi phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng.

Bác sĩ Phát chia sẻ, ông có một bệnh nhân 72 tuổi đã phẫu thuật thay khớp háng và hiện tại, bệnh nhân này vẫn đang đều đặn… tham gia các cuộc thi chạy marathon. Vị bác sĩ người Đức gốc Việt vui vẻ tâm sự: “Mỗi khi chứng kiến những trường hợp như vậy, tôi hạnh phúc lắm”.

Bệnh nhân thay khớp nhân tạo tại FV “nhẹ” nỗi lo viện phí - 3

Bệnh viện FV luôn mong muốn sẽ góp phần cùng chính phủ thực hiện mục tiêu đảm bảo sức khỏe an sinh cho người Việt

Mong muốn nhiều bệnh nhân được tiếp cận dịch vụ điều trị kỹ thuật cao

Tất cả các vật tư y tế, thiết bị cấy ghép sử dụng tại Bệnh viện FV đều được chứng nhận chất lượng tại Mỹ hoặc châu Âu. Bên cạnh đó, các bác sĩ tại đây luôn ưu tiên áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, ít xâm lấn như phương pháp SuperPATH đối với phẫu thuật khớp háng và phương pháp Midvastus đối với phẫu thuật khớp gối, đặc biệt là bảo tồn chức năng cơ (không cắt bỏ cơ) cho phép bệnh nhân phục hồi nhanh chóng.

Nhưng cũng chính vì luôn phải áp dụng máy móc thiết bị tối tân để đảm bảo tỷ lệ thành công tuyệt đối cho mỗi ca phẫu thuật, đồng thời đòi hỏi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nên chi phí điều trị cao luôn là điều trăn trở chung của không chỉ bệnh nhân mà còn từ chính các bác sĩ của FV. Tuy nhiên, tin vui là mới đây FV đã ký kết cùng Bảo hiểm xã hội TP.HCM tạo điều kiện để các bệnh nhân thay khớp vai, khớp gối, khớp háng được bảo hiểm hỗ trợ chi trả nếu có bảo hiểm y tế (BHYT). Theo đó, bệnh nhân có thể cùng lúc sử dụng BHYT nhà nước, BHYT tư nhân hay BHYT quốc tế để giảm nhẹ đáng kể viện phí.

Bệnh nhân thay khớp nhân tạo tại FV “nhẹ” nỗi lo viện phí - 4

FV không có “luồng riêng” để chữa trị hay bất cứ sự phân biệt nào đối với bệnh nhân sử dụng bảo hiểm y tế

“Đây là cách để ngày càng có nhiều bệnh nhân có thể tiếp cận được với các kỹ thuật điều trị chất lượng cao để nâng cao chất lượng sống, đồng thời hiện thực hóa mong muốn của đội ngũ y bác sĩ cùng lãnh đạo FV, đó là ngày càng nhiều người dân có thể tiếp cận dịch vụ y tế chuẩn quốc tế tại Việt Nam bằng mức chi phí được hỗ trợ khi tham gia bảo hiểm y tế”, bác sĩ Phát chia sẻ.

Con số 0,2% đáng tự hào Theo bác sĩ Phát, có nhiều yếu tố tạo nên thành công cho khoa Chấn thương chỉnh hình của FV. Một trong số đó là con số đặc biệt: 0,2%. Đây là tỷ lệ nhiễm trùng của bệnh nhân tại bệnh viện FV và là con số “không tưởng” nếu như biết tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện tại các quốc gia châu Âu chiếm khoảng 5% (theo WHO) và tại Việt Nam, tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện từ 3,5% đến 10% số người nhập viện (theo số liệu của Bộ Y tế năm 2019).

Nguồn: http://danviet.vn/benh-nhan-thay-khop-nhan-tao-tai-fv-nhe-noi-lo-vien-phi-502021271215584588.htmNguồn: http://danviet.vn/benh-nhan-thay-khop-nhan-tao-tai-fv-nhe-noi-lo-vien-phi-502021271215584588.htm

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Chuyên gia chỉ ra 4 việc cần làm để “đẩy lùi“ hội chứng ruột kích thích

Chỉ cần ăn hải sản, đồ cay, nóng, sống hay uống một chút bia rượu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *