Bệnh đậu mùa khỉ lan ra 30 quốc gia với hơn 550 ca mắc

Kể từ ngày 7/5 đến 3/6, thế giới đã ghi nhận hơn 550 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại ít nhất 30 quốc gia.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), kể từ đầu tháng 5 đến nay, bệnh đậu mùa khỉ đã được ghi nhận ở ít nhất 30 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Australia và Mỹ… Số ca mắc đã tăng lên hơn 550 ca trên toàn thế giới tính đến ngày 3/6.

Tại Vương quốc Anh, gần 200 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được xác nhận kể từ ngày 7/5, ngày phát hiện ra ca bệnh đầu tiên. Hiện Mỹ và Canada cùng các quốc gia trên theo dõi và truy tìm virus.

dau-mua-khi.jpg
Bệnh đậu mùa khỉ lan ra 30 quốc gia với hơn 550 ca mắc.

Các quan chức của WHO đã theo dõi đường đi của bệnh đậu mùa khỉ qua Châu Âu và Bắc Mỹ trong vài tuần qua. Tuy nhiên, với những dữ liệu có được cho đến nay, WHO cho biết không rõ virus đã lây lan từ bao giờ.

Tiến sĩ I. Socé Fall – Giám đốc khẩn cấp khu vực của Chương trình Cấp cứu Sức khỏe của WHO thừa nhận rằng các quan chức y tế công cộng vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu về virus đậu mùa khỉ.

“Nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta thực sự cần đầu tư vào việc tìm hiểu sự phát triển của bệnh đậu mùa khỉ vì chúng ta còn quá nhiều điều chưa biết về động lực lây truyền, đặc điểm lâm sàng, dịch tễ học. Về mặt điều trị và chẩn đoán, chúng ta vẫn còn những khoảng trống quan trọng” – tiến sĩ Fall cho biết.

Trong cuộc họp báo, Tiến sĩ Michael RyanTrusted Source, giám đốc điều hành của Chương trình Khẩn cấp Y tế của WHO, cho biết: “Chúng ta phải nhận được câu trả lời về tổ chức, hành vi và thực tiễn của con người, đồng thời chúng ta phải hoạt động ở tất cả các cấp để cố gắng và đảm bảo rằng các quần thể người được bảo vệ khỏi dịch bệnh mới”.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Dấu hiệu u nang buồng trứng ác tính và cách phòng ngừa hiệu quả

U nang buồng trứng ác tính là bệnh nguy hiểm, chiếm khoảng 10% các trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *