Bé trai 8 tuổi bị bỏng do bình gas mini để ngoài trời tự phát phát nổ

Bác sĩ Dư Minh Trí, Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, mới đây một bé trai 8 tuổi sống tại huyện Bình Chánh được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo gia đình bệnh nhân, cậu bé đang phụ người lớn chiên chả cá. Một bình gas mini dự phòng được đặt cách đó khoảng 2m ngoài trời nắng. Đột nhiên bình gas phát nổ khiến vùng lưng cậu bé bỏng rát. Ngay sau đó gia đình đưa bé đến bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Rất may là vết bỏng ở lưng nhẹ, cậu bé được kê đơn thuốc và theo dõi vết thương tại nhà. Bác sĩ cảnh báo, các gia đình cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng bình gas mini. Điều đáng ngại là trong tình huống này, bình gas mini chưa được sử dụng và để ngoài trời nắng cũng tự động phát nổ.

Các chuyên gia cảnh báo, đối với bình gas mini, nên sử dụng loại bình có nhãn mác và chỉ sử dụng một lần, sau đó vứt bỏ vì tái sử dụng không an toàn. Nếu bếp gas đã bị tróc sơn, chốt bình gas lỏng hay bếp khó đánh lửa, tốt nhất không nên sử dụng vì có nguy cơ rò rỉ gas ra bên ngoài, gây cháy nổ.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Dấu hiệu u nang buồng trứng ác tính và cách phòng ngừa hiệu quả

U nang buồng trứng ác tính là bệnh nguy hiểm, chiếm khoảng 10% các trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *