Bé gái 5 tuổi cười không ngừng mỗi ngày, bác sĩ tiết lộ sự thật đáng ngạc nhiên

Thứ Hai, ngày 13/06/2022 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Từ khi chào đời đến khi 5 tuổi, cô bé Tiantian ở Trung Quốc thường xuyên cười khúc khích mà không rõ lý do.

Ban đầu, cha mẹ của đứa trẻ không quan tâm đến điều này, cho rằng trẻ con cười nhiều là chuyện bình thường. Nhưng khi lớn hơn, tình trạng của đứa trẻ không được cải thiện, họ dần cảm thấy lo lắng và quyết định đưa con gái đến bệnh viện để điều trị.

Không ngờ, sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện cô gái mắc chứng động kinh cười không kiểm soát, 1 loại u mô vùng dưới đồi, còn gọi là rối loạn điều hòa cảm xúc.

Bệnh này có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. May mắn thay, sau ca phẫu thuật, Tiantian đã nhanh chóng trở lại bình thường.

U mô vùng dưới đồi là những dị tật giống khối u hiếm gặp, xảy ra trong quá trình phát triển của bào thai và trẻ sơ sinh. Chúng là những tổn thương không tiến triển và không mở rộng, lan rộng hoặc di căn đến các vị trí khác. Chúng phát triển tương ứng với sự phát triển bình thường của não, và do đó kích thước tương đối của chúng với phần não còn lại là như nhau trong suốt cuộc đời của bệnh nhân.

Bé gái 5 tuổi cười không ngừng mỗi ngày, bác sĩ tiết lộ sự thật đáng ngạc nhiên - 1

Căn bệnh này rất đa dạng với mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng khác nhau giữa các bệnh nhân. Các triệu chứng thường hình thành rõ ràng trong thời thơ ấu ở phần lớn bệnh nhân, như dậy thì sớm trung ương và động kinh.

Đối với những trẻ dậy thì sớm, các triệu chứng có thể xuất hiện sớm nhất là từ 1-3 tuổi. Những bệnh nhân này có biểu hiện phát triển sớm (sớm bất thường) về những thay đổi thể chất liên quan đến tuổi dậy thì. Các vấn đề thần kinh, chẳng hạn như động kinh, thường không có. Hình ảnh cộng hưởng từ (MR) trên những bệnh nhân dậy thì sớm trung ương thường cho thấy tổn thương đính kèm ở vị trí phía trước của vùng dưới đồi hoặc cuống tuyến yên.

Đối với những người bị động kinh, co giật (cười) thường là triệu chứng đầu tiên, xảy ra trong thời kỳ sơ sinh. Các triệu chứng liên quan có thể bao gồm chậm phát triển, suy giảm nhận thức và các triệu chứng tâm thần như hành vi giận dữ, cười không kiểm soát. Hình ảnh MR trên bệnh nhân động kinh thường cho thấy khối u ở vị trí phía sau của vùng dưới đồi, trong vùng của thể vú. Khoảng 40% bệnh nhân động kinh cũng dậy thì sớm. Những bệnh nhân này có xu hướng phát triển các tổn thương lớn, lan rộng cả phía trước và phía sau ở vùng dưới đồi.

Bác sĩ nhắc nhở rằng, trẻ hay cười khiến mọi người nghĩ rằng bé có tính nết vui vẻ, nhưng nếu bé hay cười vô cớ thì cha mẹ phải cảnh giác, vì triệu chứng cười không kiểm soát có thể mắc bệnh nghiêm trọng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/be-gai-5-tuoi-cuoi-khong-ngung-moi-ngay-bac-si-tiet-lo-su-that-dang-ngac…Nguồn: https://baogiaothong.vn/be-gai-5-tuoi-cuoi-khong-ngung-moi-ngay-bac-si-tiet-lo-su-that-dang-ngac-nhien-d555588.html

Căn bệnh nguy hiểm khiến “Madonna Hàn Quốc” ngỡ mình không thể tiếp tục xuất hiện trên sân khấu

Ung thư tuyến giáp phổ biến ở những người trên tuổi 30 và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn nam giới 2-3 lần.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Không phải lúc nào cũng nên quan hệ, cần lưu ý những thời điểm sau

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ “Chuyện ấy” là nhu cầu không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *