Bé 7 tuổi qua đời vì lên cơn đau tim 7 lần trong 2 ngày sau khi bị con vật này đốt

Luiz Miguel Furtado Barbosa, cậu bé 7 tuổi ở Sao Paulo, Brazil, khi vừa xỏ giày để đi cắm trại cùng gia đình thì bất ngờ hét lên đau đớn vì bị bọ cạp vàng Brazil chích.

Theo tờ Daily Star của Anh, mẹ của Louis, Angelita Proenca Furtado, 44 ​​tuổi, cho biết sự việc xảy ra vào ngày 23 tháng 10. Ngay khi con trai đi giày vào, cậu bé đã hét lên vì đau và chân bắt đầu co giật, sau đó chuyển sang màu đỏ và ngày càng đau đớn. Gia đình vội vã tìm kiếm nguyên nhân, và cuối cùng tìm thấy một con bọ cạp vàng Brazil, loài cực độc và có tỷ lệ gây chết người cao.

Bé 7 tuổi qua đời vì lên cơn đau tim 7 lần trong 2 ngày sau khi bị con vật này đốt - 1

Louis đã được đưa đến Bệnh viện Đại học Sao Paulo để cấp cứu. Tình trạng của cậu bé đã cải thiện vào ngày hôm sau, và Louis đã tỉnh lại được một lúc, cố gắng nói chuyện với mẹ của mình. Người nhà của cậu bé cũng đã hy vọng. Tuy nhiên, tình trạng của Louis sau đó xấu đi, cậu bé trải qua 7 cơn đau tim và cuối cùng qua đời vào ngày 25 tháng 10.

Những cái chết do bị bọ cạp cắn không phải là hiếm ở Brazil. Số người bị bọ cạp vàng cắn chết người đã tăng gấp 10 lần kể từ năm 2000. Từ 12.000 vụ vào năm 2000, số vụ đã tăng lên 156.000 vào năm 2018, theo Bộ Y tế Brazil.

Bé 7 tuổi qua đời vì lên cơn đau tim 7 lần trong 2 ngày sau khi bị con vật này đốt - 2

Đây là loài sinh sản đơn tính, có nghĩa là một con cái có thể sinh con mà không cần bạn tình là con đực, tạo ra tới 30 bản sao của chính nó vài lần một năm.

Quần thể bọ cạp đã tăng lên trong những năm qua. “Kẻ săn mồi” đã được tìm thấy ở những nơi như siêu thị, nhà ở, trường học và thậm chí ở Thượng viện Brazil.

Sự phát triển của chúng một phần được cho là do cuộc khủng hoảng khí hậu, gây ra điều kiện nóng hơn và ẩm ướt hơn, đây là môi trường sống tuyệt vời cho bọ cạp.

Nguồn: https://arttimes.vn/xa-hoi/be-7-tuoi-qua-doi-vi-len-con-dau-tim-7-lan-trong-2-ngay-sau-khi-bi-co…Nguồn: https://arttimes.vn/xa-hoi/be-7-tuoi-qua-doi-vi-len-con-dau-tim-7-lan-trong-2-ngay-sau-khi-bi-con-vat-nay-dot-c46a17305.html

Những đối tượng dễ bị vi khuẩn Whitmore tấn công nhất

Có một số đối tượng có nguy cơ dễ mắc bệnh Whitmore và bệnh dễ tiến triển nặng hơn.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Những chuyện bạn có thể chưa biết về sex

Không ít hiện tượng liên quan đến các địa chỉ nhạy cảm trên cơ thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *