Bắc Giang phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 là học sinh tiểu học

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, ngày 31/12, trên địa bàn tỉnh phát hiện ổ dịch COVID-19 tại Trường Tiểu học Ngô Sỹ Liên, phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang.

Tại ổ dịch này đã ghi nhận 27 trường hợp mắc COVID-19 gồm 26 học sinh ở các cấp học và một giáo viên dạy Tiếng Anh là người nước ngoài.

Ca bệnh phát hiện đầu tiên là một học sinh lớp 4 vào chiều tối 30/12/2021 có biểu hiện ho, sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Nguồn lây ban đầu được xác định liên quan đến thầy giáo dạy tiếng Anh đang tạm trú tại chung cư Quang Minh (thành phố Bắc Giang) có đi đến tỉnh Bắc Ninh trong thời gian gần đây.

Xác định ổ dịch tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên phức tạp với số lượng F0 lớn, sẽ tăng trong những ngày tới vì chủ yếu là học sinh chưa tiêm văcxin phòng COVID-19, các cấp chính quyền, ngành chức năng thành phố Bắc Giang khẩn trương thực hiện biện pháp khoanh vùng dập dịch, truy vết trường hợp liên quan. Trước mắt, học sinh 3 trường trên địa bàn phường Ngô Quyền tạm ngừng đến trường. Lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên (trên 1.700 người) cùng với đó là phong tỏa tạm thời, phun khử khuẩn toàn bộ chung cư Quang Minh.

Thời gian gần đây, Bắc Giang liên tiếp phát hiện ổ dịch tại các trường học. Ngày 24/12/2021, tỉnh phát hiện ổ dịch tại Trường THCS thị trấn Vôi số 2 (huyện Lạng Giang) với 11 F0 là học sinh, giáo viên chưa xác định chính xác nguồn lây; ổ dịch tại Trường Mầm non Đồng Cốc (huyện Lục Ngạn) với 16 F0. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng, xử lý dập dịch không để lây lan ra cộng đồng.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bé trai 5 tuổi nhiễm trùng nặng do đắp bỏng bằng thuốc Nam

Do đắp thuốc Nam khiến toàn bộ vùng bỏng trên người bé trai 5 tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *