Anh công bố các quy định mới sau Giáng sinh

Anh đồng ý dùng văcxin Pfizer ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 – 11 tuổi. Quốc gia này lần đầu tiên báo cáo hơn 100.000 ca mắc Covid-19 mới/ngày.

AFP và Globaltimes đưa tin, Chính phủ Anh cho biết họ giảm thời gian cách ly cần thiết đối với các trường hợp dương tính trong khi xứ Wales và Bắc Ireland theo sau Scotland trong việc công bố các quy định mới sau Giáng sinh, chủ yếu xoay quanh các sự kiện lớn và tập trung đông du khách.

christmas.jpg
Một cặp đôi đeo khẩu trang để hạn chế sự lây lan của Covid-19 khi họ đi qua chợ Giáng sinh ở Nottingham, Anh (Nguồn: AP)

Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Anh (MHRA) đã phê duyệt công thức liều thấp hơn của văcxin Pfizer-BioNTech ngừa Covid-19 sau khi nhận thấy nó an toàn và hiệu quả cho trẻ em từ 5 – 11 tuổi.

Theo bà June Raine, Giám đốc Điều hành MHRA, phần lớn các tác dụng phụ được báo cáo do tiêm ngừa Covid-19 “phù hợp với lứa tuổi” liên quan đến các triệu chứng nhẹ, chẳng hạn như đau cánh tay hoặc bệnh giống như cúm.

Ủy ban Hỗn hợp về Văcxin và Tiêm chủng (The Joint Committee on Vaccination and Immunisation), cơ quan tư vấn cho các sở y tế của Vương quốc Anh về việc tiêm chủng, cho biết họ hiện đang khuyến nghị một số đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng chính.

Nước Anh đang trong giai đoạn đẩy mạnh chiến dịch tiêm văcxin mũi tăng cường, nhằm cố gắng giảm thiểu tác động của các đợt nhiễm Omicron gia tăng trong nhiều tuần tới.

Anh đã tiêm hơn 30 triệu mũi tiêm thứ ba ngừa Covid-19, đồng thời đặt mục tiêu tiêm mũi bổ sung cho tất cả người trưởng thành trước khi kết thúc năm 2021.

Biến thể Omicron hiện là chủng virus chiếm ưu thế trên toàn Vương quốc Anh khi số ca mắc mới hằng ngày đạt mức kỷ lục.

Đã có 106.122 ca lây nhiễm mới hôm thứ Tư (22/12), con số cao nhất kể từ khi Anh triển khai xét nghiệm cộng đồng diện rộng bắt đầu vào mùa hè năm 2020.

Trước đó, Chính phủ cho biết những người có kết quả xét nghiệm dương tính có thể ngừng tự cách ly sau 7 ngày thay vì 10 ngày nếu họ đã thực hiện 2 lần xét nghiệm âm tính.

Ở Wales, các nhóm tụ tập trong quán rượu, rạp chiếu phim và nhà hàng sẽ được giới hạn từ 6 người trở xuống, trong khi bắt buộc cung cấp thông tin chi tiết theo dõi.

Ở Bắc Ireland, các hộp đêm sẽ phải đóng cửa lúc 8h tối, cùng với hướng dẫn hạn chế không đến nhà nhau.

Scotland công bố các quy định mới, cũng có hiệu lực kéo dài trong ít nhất 3 tuần và giới hạn lượng người tham dự các sự kiện ngoài trời là 500 người.

Động thái này đồng nghĩa với việc đại dịch đã buộc phải hủy bỏ bữa tiệc đường phố đêm Giao thừa nổi tiếng của Edinburgh năm thứ hai liên tiếp.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bé trai 5 tuổi nhiễm trùng nặng do đắp bỏng bằng thuốc Nam

Do đắp thuốc Nam khiến toàn bộ vùng bỏng trên người bé trai 5 tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *