Ăn thường xuyên 5 thực phẩm này giúp kéo dài tuổi thọ và cải thiện tâm trạng

Thứ Ba, ngày 07/06/2022 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Loại bỏ những chất độc trong cơ thể bằng 5 loại thực phẩm này sẽ giúp bạn sống thọ và cải thiện tinh thần.

Sự kiện: Sống khỏe

1. Đậu đen

Ăn thường xuyên 5 thực phẩm này giúp kéo dài tuổi thọ và cải thiện tâm trạng - 1

Đậu đen là thực phẩm tương đối phổ biến trong các gia đình. Đậu đen có tác dụng dưỡng khí, thúc đẩy tuần hoàn máu , điều hòa dạ dày và ruột, tăng cường dần khả năng trao đổi chất của cơ thể. Không chỉ vậy, vỏ đậu đen còn rất giàu polyphenol , chất này được cơ thể con người hấp thụ dễ dàng và có thể thúc đẩy sức khỏe của các mạch máu tốt hơn. Vì vậy, hằng ngày chúng ta có thể uống nước đậu đen hoặc thêm đậu đen vào các món ăn để đạt được tác dụng kéo dài tuổi thọ.

2. Rong biển

Ăn thường xuyên 5 thực phẩm này giúp kéo dài tuổi thọ và cải thiện tâm trạng - 2

Rong biển không chỉ có vị ngon mà còn chứa một chất đặc biệt là fucoidan có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch và tăng cường sức khỏe của gan. Chúng ta đều biết rằng, gan chịu trách nhiệm chính trong việc lọc máu, hỗ trợ quá trình lưu thông máu trong cơ thể trở nên “trôi chảy” hơn. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa chất nhầy có thể đào thải kịp thời natri bám vào máu sau khi vào cơ thể, nhằm đạt được mục đích loại bỏ chất độc trong máu.

3. Tỏi

Ăn thường xuyên 5 thực phẩm này giúp kéo dài tuổi thọ và cải thiện tâm trạng - 3

Tỏi có những tác dụng nhất định trong việc làm sạch mạch máu và chống xơ vữa động mạch. Giá trị dinh dưỡng của tỏi rất cao, chứa các chất chống oxy hóa tương tự như vitamin E và vitamin C, có thể làm giảm lipid máu và ngăn ngừa sự tích tụ của các mảng máu nên một số bệnh nhân mắc bệnh tim mạch và mạch máu não có thể ăn nhiều tỏi hơn có thể làm thuyên giảm tình trạng bệnh một cách hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

4. Hành tây

Ăn thường xuyên 5 thực phẩm này giúp kéo dài tuổi thọ và cải thiện tâm trạng - 4

Hành tây chứa nhiều chất prostaglandin có tác dụng làm giãn nở mạch máu và giảm lipid máu. Ngoài ra, nó còn chứa một lượng nhỏ axit amin lưu huỳnh, có thể ngăn ngừa xơ vữa động mạch ở một mức độ nhất định, đặc biệt rất thích hợp cho người cao tuổi. Nếu người bệnh gặp một số vấn đề về tắc nghẽn mạch máu có thể thêm hành tây vào thực đơn hằng ngày, do trong hành có chứa flavonoid có tác dụng làm thông mạch máu, kéo dài tuổi thọ.

5. Kiwi

Ăn thường xuyên 5 thực phẩm này giúp kéo dài tuổi thọ và cải thiện tâm trạng - 5

Kiwi là một loại trái cây có vị chua ngọt thanh mát và rất giàu vitamin C. Cứ trong 100g quả kiwi có chứa khoảng 69ml vitamin C, là nguyên liệu thiết yếu để hình thành collagen cho cơ thể. Với càng nhiều collagen trong cơ thể con người thì tính linh hoạt của các mạch máu sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, vỏ ngoài của quả kiwi cũng có tác dụng nhất định, các chất dinh dưỡng trong nó có thể đạt được tác dụng loại bỏ chất thải trong mạch máu.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/an-thuong-xuyen-5-thuc-pham-nay-giup-keo-dai-tuoi-tho-va-cai-thien-tam-t…Nguồn: https://baogiaothong.vn/an-thuong-xuyen-5-thuc-pham-nay-giup-keo-dai-tuoi-tho-va-cai-thien-tam-trang-d554903.html

Quý ông tuổi thọ ngắn thường có 3 dấu hiệu này khi uống nước

Có khoảng 80% lượng nước trong cơ thể con người sẽ được bài tiết ra ngoài cơ thể theo đường thở, mồ hôi và nước tiểu, nếu không được bổ sung kịp thời, cơ thể bị…

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Không quan hệ tình dục vẫn mắc bệnh lậu: Làm 4 điều sau để phòng tránh

Bạn sẽ không thể ngờ rằng, bệnh lậu có thể lây nhiễm qua những vật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *