Ăn sáng lúc 11h giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể

250 nghiên cứu đã được xem xét và họ phát hiện ra rằng nhịn ăn ít nhất 14 giờ một ngày sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể. Ăn sáng lúc 11 giờ sáng “hiệu quả” hơn so với chế độ ăn kiêng 5:2.

Tim Spector – Giáo sư dịch tễ học di truyền tại King’s College London (Anh) cho biết, thời gian bạn ăn sáng có thể là chìa khóa để giảm cân và giữ sức khỏe.

Giáo sư Spector phân tích, do mọi người có xu hướng ăn muộn hơn vào buổi tối, vì vậy, bữa sáng nên được lùi lại đến sau 11 giờ sáng. “Ông cho biết mọi người có thể ăn đến 9 giờ tối, cách tốt nhất để mọi người nhịn ăn trong 14 giờ qua đêm là ăn sáng lúc 11 giờ sáng. Có bằng chứng cho thấy nhịn ăn 14 giờ rất tốt cho quá trình trao đổi chất, mang lại cho bạn một số lợi ích”.

an-sang.jpg
Ăn sáng lúc 11h giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể

Giáo sư Spector nói rằng các vi sinh vật trong ruột của chúng ta có “nhịp sinh học giống như chúng ta” 24 giờ và cần được nghỉ ngơi. “Các vi sinh vật của chúng về cơ bản trở nên đốt cháy thức ăn hiệu quả hơn” – Giáo sư Spector nói.

Ý tưởng nhịn ăn 14 giờ cũng được bác sĩ nổi tiếng Sara Kayat đề cập đến như một cách giữ gìn sức khỏe trên chương trình This Morning của ITV.

Tiến sĩ Sara cho biết, 250 nghiên cứu đã được xem xét và họ phát hiện ra rằng nhịn ăn ít nhất 14 giờ một ngày sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể. Nó được cho là có liên quan đến kiểu ăn kiêng tổ tiên của chúng ta là ‘săn bắn hái lượm’ và cách chúng sẽ diễn ra sau đó. Có một nghiên cứu cho rằng ăn từ 6 giờ sáng đến 3 giờ chiều với thức ăn nhanh 15 giờ qua đêm là cách tự nhiên nhất đối với đồng hồ cơ thể.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Dấu hiệu u nang buồng trứng ác tính và cách phòng ngừa hiệu quả

U nang buồng trứng ác tính là bệnh nguy hiểm, chiếm khoảng 10% các trường …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *