Ăn quả không bỏ hạt, người phụ nữ thủng ruột 

Các bác sĩ đã lấy tối đa các hạt quả ra khỏi ổ bụng và làm sạch, rửa ổ bụng, khâu lại lỗ thủng trực tràng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ H.T.Đ trú tại Thành phố Cao Bằng đến nhập viện trong tình trạng đau bụng nhiều ở vùng hạ vị 3 ngày nay, được người nhà đưa đến khám và điều trị.

Qua thăm khám, chụp X-quang, làm các xét nghiệm cận lâm sàng các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phúc mạc do thủng trực tràng và được chỉ định mổ cấp cứu.

Ăn quả không bỏ hạt, người phụ nữ thủng ruột - 1

Ăn quả không bỏ hạt, người phụ nữ thủng ruột - 2

Hình ảnh hạt quả bứa được lấy ra từ bụng người bệnh (Ảnh:BVCC).

Kíp phẫu thuật đã kiểm tra ổ bụng phát hiện có dịch đục và giả mạc lẫn phân, các quai ruột xung huyết, toàn bộ đại tràng có nhiều hạt quả bứa cứng và nhọn chọc gây thủng đoạn nối giữa đại tràng sigma và trực tràng, lấy tối đa các hạt quả bứa ra khỏi ổ bụng và tiến hành làm sạch, rửa ổ bụng, khâu lại lỗ thủng trực tràng.

Sau mổ bệnh nhân đã ổn định tiếp tục được theo dõi chăm sóc tại Khoa Ngoại tổng hợp. Qua trường hợp trên các bác sỹ khuyến cáo người dân không nên ăn các loại quả có hạt sắc nhọn, đặc biệt với người già và trẻ em hệ tiêu hóa kém, khó tiêu hóa có thể dẫn đến tình trạng tắc ruột, thủng ruột gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/an-qua-khong-bo-hat-nguoi-phu-nu-thung-ruot-a569868.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/an-qua-khong-bo-hat-nguoi-phu-nu-thung-ruot-a569868.html

Ung thư đại tràng đã di căn gan, bệnh nhân nên điều trị như thế nào?

PGS.TS. Vũ Hồng Thăng, Phó Trưởng Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện K sẽ giải đáp cho bệnh nhân ung thư đại tràng đã di căn gan.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Chuyên gia cảnh báo một người có thể vừa nhiễm cúm, COVID-19 và sốt xuất huyết

Nhiều người có thể đồng nhiễm 2-3 bệnh như nhiễm cúm, COVID-19, sốt xuất huyết, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *