Ăn một bữa một ngày vẫn tăng cân

Căn bệnh phù mỡ lipedema đã khiến thể trạng của Stacey, 32 tuổi ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Chất béo tích tụ bất thường ở chân tay gây đau, dẫn tới các vấn đề về khớp và thâm tím da.

Stacey, sống ở thị trấn Northwich (Anh) kể, cô bị bầm tím chỉ vì mặc quần bó hay khi một con mèo con ngồi trên đầu gối. Bà của Stacey cũng từng bị chứng bệnh này và không thể đi lại trong 35 năm cuối đời.

“Tôi chỉ ăn một bữa mỗi ngày trong nhiều năm để không tăng cân. Tuy nhiên, cứ mỗi lần cân, tôi lại nặng thêm. Tôi đã bỏ đói bản thân lâu đến mức bây giờ tôi cần phải cắt túi mật”, cô kể.

Theo The Sun, hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra chứng phù mỡ nhưng giới chuyên môn cho rằng sự thay đổi nội tiết tố có thể đóng một vai trò nào đó. Chẳng hạn như khi một người phụ nữ mang thai, uống thuốc tránh thai hoặc bước qua tuổi dậy thì.

Stacey nhớ tình trạng bệnh của cô bắt đầu từ khi đặt dụng cụ tránh thai ở độ tuổi 20. Cô đã tháo bỏ dụng cụ này ngay khi thấy những dấu hiệu bất thường ở chân. Nhưng kể từ đó, cô đã phải chịu đựng và chiến đấu với bệnh phù mỡ giai đoạn 3.

Stacey cho biết, có thời điểm, cô tăng 1kg mỗi tuần. Bởi vậy, cô áp dụng chế độ ăn kiêng khắc khổ suốt 3 năm. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn không ngừng khuyến cáo cô phải để ý tới trọng lượng của mình.

Hiện đã có bạn trai nhưng Stacey chưa có dự định kết hôn vì không thể tưởng tượng mình mặc váy cưới sẽ như thế nào. Nếu có con, cô cũng không thể vui đùa với chúng.

Đôi chân cứng như đá khiến Stacey phải rời bỏ công việc do nghỉ phép quá nhiều. Hiện cô là nhân viên làm móng.

Stacey đang cố gắng để tự trang trải kinh phí điều trị trước khi hệ bạch huyết bị ảnh hưởng. Nếu điều này xảy ra, phẫu thuật sẽ không thể loại bỏ các tế bào bị tổn thương một cách an toàn. Cô đang hy vọng sẽ gây quỹ 30.000 USD để có thể chữa bệnh ở Tây Ban Nha.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Bé trai 5 tuổi nhiễm trùng nặng do đắp bỏng bằng thuốc Nam

Do đắp thuốc Nam khiến toàn bộ vùng bỏng trên người bé trai 5 tuổi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *