4 loại rau quả là “khắc tinh” của bệnh gan, dùng thường xuyên để gan khỏe mạnh

Gan là cơ quan rất quan trọng đối với cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Gan chịu trách nhiệm chính trong việc giải độc và trao đổi chất trong cơ thể, đồng thời có thể giúp điều hòa lưu lượng máu, đảm bảo các cơ quan nội tạng hoạt động 1 cách bình thường.

Trong cuộc sống, nhiều người có thói quen ăn uống và sinh hoạt dễ làm tổn thương gan khiến cho các chất độc trong cơ thể không được thải ra ngoài kịp thời, dẫn đến đến sự xuất hiện của một số bệnh.

Dưới đây là 4 loại rau quả “khắc tinh” của bệnh gan, bạn nên dùng hằng ngày để bồi bổ, giải độc, bệnh gan dần tránh xa.

4 loại rau quả là “khắc tinh” của bệnh gan, dùng thường xuyên để gan khỏe mạnh - 1

4 loại rau quả là “khắc tinh” của bệnh gan, dùng thường xuyên để gan khỏe mạnh - 2

1. Ngải cứu

Tác dụng bảo vệ gan của ngải cứu rất rõ rệt. Đồng thời, nó có tác dụng thúc đẩy quá trình bài tiết mật, tăng đào thải axit platic và bilirubin trong mật. Ngải cứu cũng rất tốt để làm dịu một số bệnh viêm da, có tác dụng tống độc tố và rác trong cơ thể ra ngoài hiệu quả, đồng thời cũng là một chất cấp ẩm rất tốt.

2. Diếp cá

Diếp cá có thể thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Đối với những người hay cáu gắt, thường xuyên uống nước diếp cá để giúp loại bỏ độc tố trong gan và bảo vệ sức khỏe của gan, đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, uống nước diếp cá có tác dụng chữa viêm đường hô hấp và viêm cổ tử cung rất hiệu quả.

4 loại rau quả là “khắc tinh” của bệnh gan, dùng thường xuyên để gan khỏe mạnh - 3

3. Bồ công anh

Giá trị y học của bồ công anh rất phong phú. Bồ công anh có tác dụng tiêu viêm, khử trùng, đối với một số chứng viêm gây bệnh ngoài da thì việc uống nước bồ công anh thường xuyên có thể giúp giảm đau. Đồng thời, đây là một cách tốt để loại bỏ độc tố trong gan, giúp gan khỏe mạnh hơn, từ đó giảm mức cholesterol trong cơ thể.

4. Hắc kỷ tử

Hắc kỷ tử có chứa nhiều anthocyanin, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do gây hại cho cơ thể con người, đồng thời có tác dụng dưỡng gan, bảo vệ gan, thải độc gan, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể con người.

4 loại rau quả là “khắc tinh” của bệnh gan, dùng thường xuyên để gan khỏe mạnh - 4

Nguồn: https://baogiaothong.vn/4-loai-rau-qua-la-khac-tinh-cua-benh-gan-dung-thuong-xuyen-de-gan-khoe-m…Nguồn: https://baogiaothong.vn/4-loai-rau-qua-la-khac-tinh-cua-benh-gan-dung-thuong-xuyen-de-gan-khoe-manh-d561191.html

Người bị bệnh gan nên ăn hay nên kiêng món gan?

Nhiều người vẫn quan niệm “ăn gì bổ nấy”. Vậy, người có sức khỏe bình thường và người bệnh gan nên ăn gan như thế nào, người bị bệnh gan ăn gan có tốt không?

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Không quan hệ tình dục vẫn mắc bệnh lậu: Làm 4 điều sau để phòng tránh

Bạn sẽ không thể ngờ rằng, bệnh lậu có thể lây nhiễm qua những vật …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *