3 thực phẩm được coi là “penicillin tự nhiên”

Penicillin là thuốc kháng sinh có tác dụng loại bỏ một số vi khuẩn, vi rút trong cơ thể.

Những người bị viêm nhiễm, cảm, sốt thường dùng penicillin. Thực tế, có rất nhiều thực phẩm chứa penicillin tự nhiên trong cuộc sống của chúng ta. Nếu ăn thường xuyên, nó có thể đóng vai trò kháng viêm và diệt khuẩn, giúp bạn tránh xa các tế bào ung thư.

1. Thì là

Đây là loại rau thường gặp trong cuộc sống, nó có mùi vị khá đặc biệt khiến nhiều người không thích. Thì là không chỉ được dùng làm hương liệu trong các món ăn, nó còn có tác dụng diệt vi khuẩn trong dạ dày, đặc biệt là vi khuẩn E.coli. Khi ăn vào, thì là có thể làm đường ruột sạch sẽ hơn, loại bỏ một số rác và chất độc ra khỏi cơ thể.

3 thực phẩm được coi là “penicillin tự nhiên” - 1

2. Rau sam

Rau sam là một loại cây phổ biến, mọc ở khắp nơi, đặc biệt ở ven đường hay đồng ruộng. Rau sam có trị dinh dưỡng cao, hương vị cũng rất thơm ngon. Loại cây này cũng là một chất kháng sinh tự nhiên. Đối với những người bị tổn thương đường tiêu hóa hoặc đường tiêu hóa yếu, ăn rau sam có thể bảo vệ dạ dày và đường ruột. Ngoài ra, nó có tác dụng tốt đối với những người bị chứng khó tiêu, táo bón. Các chất dinh dưỡng có trong rau sam có thể tiêu diệt vi khuẩn trong cơ thể và ngăn ngừa ung thư.

3 thực phẩm được coi là “penicillin tự nhiên” - 3

3. Tỏi

Nói đến tỏi chắc hẳn mọi người sẽ không cảm thấy xa lạ, tỏi có rất nhiều công dụng trong nhà bếp, tuy nhiên tỏi có vị hăng nên nhiều người không thích.

Trong tỏi có chứa rất nhiều chất kháng sinh. Ăn tỏi có thể tiêu diệt một số vi khuẩn và vi rút trong cơ thể, ngăn ngừa hiệu quả một số bệnh viêm nhiễm. Đồng thời, ăn tỏi thường xuyên có thể tiêu diệt tế bào ung thư và ức chế hoạt động của tế bào ung thư, do đó ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các bệnh ung thư.

3 thực phẩm được coi là “penicillin tự nhiên” - 4

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/3-thuc-pham-duoc-coi-la-penicillin-tu-nhien-1381980.ngnNguồn: https://nongthonviet.com.vn/3-thuc-pham-duoc-coi-la-penicillin-tu-nhien-1381980.ngn

Loại hạt rẻ bèo này cực tốt cho quý ông, ăn hằng ngày để gặt hái 5 lợi ích

Nếu quý ông ăn đậu đen mỗi ngày trong một khoảng thời gian, cơ thể sẽ nhận được 5 lợi ích.

About Khám định kỳ

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Cựu tiền vệ siêu sao của Newcastle phát hiện ung thư tinh hoàn trong tình huống bất ngờ

Ung thư tinh hoàn thường xảy ra ở nam giới từ 15 đến 45 tuổi. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *