3 thời điểm trong ngày dễ tăng cân nhất, chị em muốn đẹp da, giữ dáng nhất định phải biết để tránh

Thứ Bảy, ngày 30/04/2022 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Có 3 thời điểm trong ngày dễ gây tăng cân. Nếu kiểm soát tốt việc ăn uống trong những thời điểm này, cân nặng của bạn có thể sẽ giảm đi đáng kể.

Sự kiện: Giảm cân

Việc tăng cân có rất nhiều yếu tố gây ra, trong đó có khoảng thời gian bạn tiêu thụ thức ăn và thực phẩm bạn lừa chọn đóng vai trò quan trọng.

Có 3 thời điểm trong ngày dễ gây tăng cân. Nếu kiểm soát tốt việc ăn uống trong những thời điểm này, cân nặng của bạn có thể sẽ giảm đi đáng kể:

Không ăn sáng sau 8 giờ

3 thời điểm trong ngày dễ tăng cân nhất, chị em muốn đẹp da, giữ dáng nhất định phải biết để tránh - 1

3 thời điểm trong ngày dễ tăng cân nhất, chị em muốn đẹp da, giữ dáng nhất định phải biết để tránh - 2

Thời gian lý tưởng để ăn bữa sáng là từ 7-8 giờ. Ảnh minh hoạ

Nhiều người có thói quen ăn sáng muộn sau 8 giờ sáng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, lúc này, nhu động dạ dày đã chậm lại, tốc độ trao đổi chất giảm nên việc tiêu thụ thức ăn diễn ra lâu hơn và dễ dẫn đến tình trạng tích lũy mỡ thừa.

Vì vậy, muốn giảm cân thành công thì không nên bỏ bữa sáng. Thời gian lý tưởng để ăn bữa sáng là từ 7-8 giờ. Đây là lúc trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ nhất, thức ăn sẽ được tiêu hóa một cách hiệu quả.

Một chế độ ăn uống cân bằng, giàu dinh dưỡng sẽ giúp bạn có năng lượng cho một ngày làm việc và duy trì cân nặng ổn định, tránh tăng cân.

Hạ chế ăn vặt từ 3-4 giờ chiều

3 thời điểm trong ngày dễ tăng cân nhất, chị em muốn đẹp da, giữ dáng nhất định phải biết để tránh - 3

Hạn chế những món ăn vặt gây tăng cân. Ảnh minh hoạ

Chu kỳ trao đổi chất của cơ thể diễn ra trong khoảng 4 giờ. Nếu ăn vào lúc 12 giờ trưa thì đến 3-4 giờ chiều bạn sẽ cảm thấy đói. Đây là lúc nhiều người bắt đầu ăn vặt bằng bánh kẹo, trà sữa…

Tuy nhiên, những món ăn này có hàm lượng calo rất lớn. Trong khi thời điểm này chúng ta không vận động nên rất khó thể tiêu thụ hết lượng calo này. Điều đó sẽ dẫn tới tình trạng tăng cân, tích tụ mỡ thừa.

Vì vậy, nếu cảm thấy đói vào khoảng thời gian này, bạn nên chọn những thực phẩm ít calo, ít đường và ăn với lượng vừa phải như trái cây tươi, các loại hạt, sữa chua… Chúng sẽ giúp giảm cảm giác đói, tăng cường dinh dưỡng mà không làm dư thừa calo.

Không ăn sau 8 giờ tối

3 thời điểm trong ngày dễ tăng cân nhất, chị em muốn đẹp da, giữ dáng nhất định phải biết để tránh - 4

Ảnh minh hoạ

Về cơ bản, sau khoảng thời gian này, chúng ta sẽ không tham gia các hoạt động thể chất mà chỉ chuẩn bị cho việc nghỉ ngơi. Nếu ăn vào lúc này thì năng lượng sẽ không được tiêu hao. Thay vào đó, chúng được chuyển hóa thành chất béo và tích tụ lại trong cơ thể, gây tăng cân.

Vào buổi tối, bạn nên chọn những loại thực phẩm thanh đạm, ít đường, ít chất béo, tăng cường các loại rau quả tươi để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tránh gây tăng cân. Ăn quá nhiều vào buổi tối sẽ gây ra tình trạng khó ngủ.

Thời gian lý tưởng để ăn bữa tối là trong khoảng 6-7 giờ tối. Như vậy, khi đi ngủ vào lúc 10 giờ tối, thức ăn đã được tiêu thụ hết, không tăng gánh nặng cho dạ dày.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-thoi-diem-trong-ngay-de-tang-can-nhat-chi-em-muon-dep-da-giu…Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-thoi-diem-trong-ngay-de-tang-can-nhat-chi-em-muon-dep-da-giu-dang-nhat-dinh-phai-biet-de-tranh-172220428171304904.htm

7 loại đồ uống giúp bạn ngủ ngon và giảm cân hiệu quả

Nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ hay bạn muốn giảm cân, hãy thử thưởng thức những đồ uống dưới đây để một giấc ngủ ngon hơn và hỗ trợ giảm béo trong khi ngủ.

About hlthaibao

Like page Y lâm sàng để cập nhật những thông tin và bài viết mới nhất!

Check Also

Những thực phẩm “đại kỵ“ với dưa chuột, chớ dại mà ăn chung kẻo hại thân

Thứ Tư, ngày 18/05/2022 08:00 AM (GMT+7) Chia sẻ Dưa chuột khi kết hợp với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *